Đã nhiều năm nay, 30 hộ dân ngụ ở Tổ 8, Khóm 1, Thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít phải sống trong cảnh cống nghẹt, nước ứ đọng gây mùi hôi thối rất khó chịu.

Đoạn cống bị nghẹt

Trước đây, các hộ này sử dụng chung một con hẻm rộng gần 2m, phía dưới là đường cống rộng thông thoáng, chạy dài từ sau nhà ông Nguyễn Trung đến chùa Ông và đổ ra sông. Về sau, do trong quá trình sửa sang, xây dựng lại nhà cửa, có nhiều hộ đã xây dựng lấn chiếm trên đường cống. Vì thế, đường cống sử dụng lâu ngày bị ứ, nghẹt nên các hộ dân nơi đây phải sống trong cảnh nước cống ứ động, gây hôi thối.

Các hộ dân đã nhiều lần nhờ chính quyền địa phương can thiệp nhưng qua nhiều năm nay, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết. Để giải toả nỗi bức xúc của người dân, phóng viên Đài PTTH Vĩnh Long có trao đổi cùng UBND Thị trấn Cái Nhum về việc đường cống ở Tổ 8, Khóm 1 bị nghẹt.

Ông Nguyễn Văn Tư, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Cái Nhum, Mang Thít trình bày:

– “Chúng tôi nhiều lần nhận đơn của người dân Tổ 8, Khóm 1, Thị trấn Cái Nhum yêu cầu giải quyết đường cống bị nghẹt. Chúng tôi đã nhiều lần họp dân để giải quyết, cho các hộ xây dựng lấn chiếm làm cam kết tự nạo vét nhưng các hộ này chưa khắc phục. Lần họp gần đây nhất là ngày 15/9/09, các hộ trên cam kết, lập biên bản chậm nhất đến ngày 19/9/09 sẽ khắc phục xong.”

Thế nhưng, đã 2 tuần trôi qua, tình trạng đường cống ứ đọng vẫn chưa được cải thiện. 30 hộ dân nơi đây vẫn phải tiếp tục chịu đựng mùi hôi thối và điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn trong thời điểm mưa nhiều như hiện nay.

Tường Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *