Đau đầu không những làm cho bạn khó chịu, ảnh hưởng đến công việc, mà còn có thể là dấu hiệu của một số bệnh. Dưới đây là những cơn đau đầu mà bạn không nên bỏ qua, theo Women’s Health.

 

Đau đầu dữ dội, đột ngột

Nếu cơn đau đầu dữ dội như búa giáng vào đầu, đột ngột xuất hiện không rõ nguyên nhân thì bạn phải hết sức quan tâm. Nó có thể là dấu hiệu của xuất huyết dưới da, hoặc chảy máu trong não do chứng phình mạch bị rò rỉ…
Đau nửa đầu
Có thể do quá căng thẳng mà chứng đau nửa đầu xuất hiện. Và nếu nó chỉ thỉnh thoảng xuất hiện với cường độ đau nhẹ, trong khả năng chịu đựng của bạn thì không có điều gì quá nghiêm trọng xảy ra. Tuy nhiên, nếu đau âm ỉ kéo dài, hoặc đột nhiên thay đổi cường độ, trở nên đau buốt thì bạn nên đến cơ sở y tế khám bệnh.
Nhức đầu kèm theo sốt
Nhức đầu nặng, kèm theo sốt với trạng thái tinh thần thay đổi, ví dụ như không thể nhớ ra được người thân của mình, hoặc có hành động khó lý giải so với thường ngày, là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe nghiêm trọng. Đó có thể là nhiễm trùng não, viêm màng não hoặc viêm não.
Đau đầu kèm theo đau mắt
Đau đầu kéo theo đau nhức vùng mắt, đặc biệt nếu tầm nhìn của bạn bị thay đổi, đó có thể là bệnh tăng nhãn áp cấp tính, hoặc tích tụ của áp lực trong mắt làm giảm lưu lượng máu. Nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến mù lòa.
Nguồn: Phương Anh ( TNO )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *