Vòi nước nóng không được để quá 50 độ và các dây kéo rèm cửa cần được cuốn (cắt) cao trên mặt sàn sao cho trẻ không với tới được.

 

Nguyên tắc an toàn với lửa, thuốc và nước

– Cài đặt thiết bị dò khói (báo cháy) và công tắc an toàn, nút bịt ổ điện. Vòi nước tắm chỉ để nhiệt độ tối đa là 50 độ C.

– Tủ thuốc và tủ đựng các loại hóa chất dùng trong gia đình cần được khóa lại để đảm bảo an toàn, trong đó bao gồm cả các loại tinh dầu, diêm, bật lửa và các sản phẩm làm sạch.

– Khi trẻ tắm hoặc ở gần khu vực có nước, bố mẹ phải luôn để mắt tới trẻ, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Nguyên tắc an toàn với cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang

– Sử dụng loại kính an toàn cho cửa sổ, cửa ra vào hoặc phim chống bể vỡ cho những cánh cửa đã cũ. Dán sticker lên kính ở vị trí ngang tầm mắt.

– Khóa cửa sổ và không để ghế, những vật có thể trèo lên được ở gần cửa khổ. Ti vi được treo lên tường hoặc đặt ở vị trí phù hợp, sao cho trẻ không thể với tới, rơi đè lên người trẻ.

– Lắp cửa an toàn ở hai đầu cầu thang và lối ra ngoài ban công.

Các nguyên tắc an toàn khác

– Để các vật sắc nhọn xa khỏi tầm với của trẻ. Nếu trẻ chơi cùng các món đồ chơi nhỏ thì bố mẹ cần chú ý để trẻ không nuốt hay nhét chúng vào mũi, tai, mắt.

– Những chiếc dây kéo rèm cửa cũng là mối nguy hiểm với bé, có thể gây nghẹt thở khi trẻ nghịch ngợm quấn quanh cổ. Vì vậy, nên để dây dài vừa đủ, sao cho trẻ không với tới được.

– Dán bảng ghi các số điện thoại khẩn cấp ở gần nơi để điện thoại và hướng dẫn trẻ sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Nguồn: Hà Nhi / Ngôi sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *