Thói quen sử dụng điện thoại trong đêm tối không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Nhưng ít ai biết rằng nó có thể gây ung thư mắt và nhiều ảnh hưởng sức khỏe khác nữa.

Không nên sử dụng điện thoại trong bóng tối trước khi đi ngủ

 

Một người đàn ông 40 tuổi đã bị chẩn đoán ung thư mắt do sử dụng điện thoại di động trong đêm quá nhiều. Đây là lời cảnh báo cho những ai có thói quen tưởng chừng như vô hại này.

Việc sử dụng điện thoại vào đêm khuya không có ánh đèn là cực kì nguy hại. Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể gây chết các tế bào trong võng mạc mắt, từ đó gây giảm thị lực. Nghiêm trọng hơn, khi sử dụng điện thoại trong ánh sáng yếu quá lâu tạo điều kiện cho các tia điện tử chiếu trực tiếp vào mắt, khiến kết mạc mắt bị khô. Tình trạng này kéo dài sẽ kéo theo vô số bệnh cho mắt, thậm chí dẫn tới ung thư mắt và mù loà.

Và nếu bạn đang có thói quen này, hãy dừng lại ngay để bảo vệ đôi mắt trước khi quá muộn.

Điều này đã khiến một người đàn ông 40 tuổi bị viêm giác mạc, khô mắt, thoái hoá điểm vàng của mắt, dẫn tới suy giảm nhanh chóng thị lực… Nghiêm trọng hơn, đôi mắt này đã xuất hiện dấu hiệu của ung thư và gần như không thể chữa khỏi.

Được biết, người đàn ông này có thói quen sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) 30 phút đến 1 giờ trước khi ngủ. Và theo các bác sĩ, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh tệ hại này.

Các bác sĩ đã không thể làm gì trong trường hợp này vì khôi phục lại võng mạc đã bị tổn thương nghiêm trọng như thế là cực kì khó khăn. Và một lời khuyên bổ ích tới tất cả mọi người là hãy sử dụng hợp lý các thiết bị di động để bảo vệ đôi mắt mình một cách tốt nhất.

Nguồn: Hạ Tú (Giadinhvietnam.com)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *