Uống trà ngay sau bữa ăn gây ảnh hưởng đến việc đồng hóa sắt, một loại khoáng chất quan trọng trong cơ thể.

1.    Đi tắm

Dù là tắm vòi hoa sen hay tắm bồn, nhiệt độ cơ thể chúng ta đều tăng nhẹ. Khi đó, giống như một quy trình được cài đặt sẵn, cơ thể sẽ bơm máu nhiều hơn bình thường. Và điều này có thể phá vỡ chu trình tiêu hóa thức ăn, khiến sự chuyển hóa thức ăn chậm lại. Thời gian tốt nhất để bạn tắm là 30 phút sau bữa ăn.

2.    Uống trà

Đối với một số người, uống một tách trà nóng sau bữa ăn là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thức uống vô hại này ảnh hưởng đến việc đồng hóa sắt, một loại khoáng chất có vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Do đó, trẻ em, phụ nữ mang thai và những người bị thiếu sắt nên tránh uống trà trong vòng một giờ sau bữa ăn. Với người lớn, cafe là thức uống tốt hơn sau bữa ăn.

 

 

 

3.    Ngủ

Ăn trước khi ngủ là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng thừa cân. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Ngủ khi dạ dày đang đầy còn gây ra những điều không tốt như ợ nóng, ói mửa và nồng độ axit cao. Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học còn chứng minh rằng, việc thường xuyên ngủ ngay sau bữa trưa hoặc bữa tối làm tăng nguy cơ đột quỵ. Tốt hơn, bạn chỉ nên đi ngủ sau bữa ăn từ 2 tiếng trở lên.

 

4.    Tập thể dục

Luyện tập khi dạ dày đầy có thể gây khó chịu như nấc cục, buồn nôn cũng như các hậu quả nghiêm trọng hơn: tăng nguy cơ chấn thương và co giật. Nếu bạn muốn hoạt động chân tay sau khi ăn, bạn nên đi tản bộ nhẹ nhàng và chỉ bắt đầu tập thể dục ít nhất 2 giờ sau đó.

5.    Hút thuốc lá

Hầu như tất cả các hệ thống trong cơ thể đều có liên quan trong suốt quá trình tiêu hóa chủ động. Tại thời điểm này, nicotine trong thuốc lá sẽ được hấp thụ với lượng kép, do đó làm tăng đáng kể ảnh hưởng có hại của nó. Ngoài ra, các chuyên gia còn chứng minh rằng thuốc lá có thể làm hạn chế sự hấp thu vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi và vitamin C, D,

Bỏ thuốc lá hoàn toàn là lời khuyên tốt hơn cả cho bạn. Nhưng nếu bạn vẫn giữ thói quen hút thuốc sau bữa ăn thì hãy nói “không” với thuốc lá ít nhất 20 phút. 

Nguồn:  Giadinhvatreem.vn/ ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *