Buồn bực mỗi ngày có thể làm bạn trở nên chán nản với cuộc sống. Nếu bạn sống mà bạn hoàn toàn không có hứng thú với nó thì nó sẽ trở nên vô nghĩa. Nhưng nó có thể bị đánh bại bằng cách thêm một chút ánh sáng vào mỗi ngày của bạn hay nói cách khác hơn là đi tìm cái mới lạ và thú vị để bạn cảm thấy cuộc sống đang tràn trề.

Có một câu chuyện được kể như thế này:

Một giáo sư bắt đầu giờ giảng của mình với một cốc nước. Ông giơ nó lên và hỏi các sinh viên, “Các bạn nghĩ cốc nước này nặng bao nhiêu?”

’50 gam!’…’100 gam!’… ‘125 gam!’… các sinh viên trả lời.

“Tôi không thể biết chính xác nếu không cân,’ giáo sư nói, ‘nhưng câu hỏi của tôi là: Điều gì sẽ xảy ra khi tôi cứ giơ cái cốc thế này trong vài phút?’

Chẳng có gì cả’ các sinh viên nói.

‘OK, vậy điều gì xảy ra nếu tôi giơ trong một giờ?’ giáo sư hỏi.

‘Tay thầy sẽ bắt đầu đau ạ’, một sinh viên trả lời.

‘Đúng vậy, và nếu trong một ngày thì sao?’

‘Tay thầy có thể tê cứng, và thầy có thể bị đau cơ, tê liệt, chắc chắn phải đến bệnh viện,’ một sinh viên khác cả gan nói. Và tất cả lớp cười ồ.

‘Rất tốt. Nhưng trong tất cả các trường hợp đó, cân nặng của cái cốc có thay đổi không?’, giáo sư lại hỏi.

‘Không ạ,’ các sinh viên trả lời.

“Vậy, cái gì khiến cho tay bị đau, cơ bị tê liệt? Và thay vì việc cứ cầm mãi, tôi nên làm gì?’

Các sinh viên lúng túng. Rồi một người trả lời, ‘Đặt cốc xuống!’

’Chính xác!’ giáo sư nói, ‘Các vấn đề trong cuộc sống cũng giống như thế này. Khi bạn giữ nó trong đâu vài phút thì không sao. Nghĩ nhiều hơn, chúng làm bạn đau. Và nếu cố giữ thêm nữa, chúng bắt đầu làm bạn tê liệt. Và bạn sẽ không thể làm gì được nữa.’

Nghĩ đến những vấn đề trong cuộc sống là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là hãy nhớ ‘đặt chúng xuống’ vào cuối mỗi ngày khi bạn đi ngủ.

Nhờ vậy, bạn tránh được stress để khởi đầu một ngày mới thật tỉnh táo, khoẻ mạnh. Và đó là thứ giúp bạn có thể giải quyết mọi vấn đề.

Câu chuyện trên đây đưa ra một lời khuyên rất thiết thực để vượt qua sự lo âu. Nhiều khi ta có ngồi than khóc, có nghĩ thật nhiều cũng không giải quyết được gì, cũng không thể thay đổi được một tình thế đã xảy ra rồi.

Thay vào đó, ta hãy nghĩ ra một hướng giải quyết để cải thiện tình hình và sau đó hãy quên nó đi bằng cách "đặt cốc nước xuống".

 

Bạn có thể dùng những cách sau đây để chào đón một ngày mới vui vẻ và lạc quan hơn:

1.Hãy suy nghĩ một khẩu hiệu mới để chào đón một ngày mới với mọi người .

2. Lên lịch trình của bạn.

Nếu nơi làm việc của bạn là linh hoạt, hãy hỏi nếu bạn có thể làm việc nhiều giờ khác nhau vào các tuần. Nếu bạn thường xuyên làm điều tương tự mỗi ngày, thì bây giờ hãy thử thay đổi nó. Ví dụ như thay vì mỗi tối bạn hay xem truyền hình, thì tối hôm nay bạn hãy thử tắt nó đi và đi dạo quanh thành phố. Ngược lại, nếu như thường ngày bạn hay đi bộ trên phố thì hôm nay hãy ở nhà và xem một bộ phim hay. Bạn sẽ thấy điều khác biệt và thú vị hon. Điều quan trọng là không để mọi thứ diễn ra theo một lối mòn. Hãy thay đổi và tìm hiều cái mới lạ và thú vị hơn.

3. Tạo một sự kiện thú vị.

Điều này có thể đơn giản như thiết lập một bữa ăn tối thật vui vẻ với những người mà bạn thích, hoặc là tham gia một tuần để đi du lịch, tham gia các hoạt động xã hội. Cuộc sống ít nhàm chán khi có những sự kiện thú vị ở trước mắt mà bạn đang mong đợi một ngày nào đó nó sẽ đến.

4. Kinh nghiệm là điều kỳ diệu của cuộc sống.

Vì thế hãy nhìn lại những gì bạn đã trải qua và phản ánh chúng trong các suy nghĩ không liên quan đến hoàn cảnh, Bạn hãy nên nhớ câu này: hoàn cảnh không tạo nên ta mà ta mới là người thay đổi hoàn cành. Và bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn đã đối phó với chúng, bạn có thể biết khả năng tự kiểm soát của minh ở mức độ nào, và bạn có thể tương tác với thế giới xung quanh bạn ra sao.

Theo chiasekinhnghiem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *