Mua sắm, uống cà phê và không lấy chồng trẻ hơn nhiều tuổi là những cách giúp phụ nữ kéo dài cuộc sống.

 

 

Trên thế giới, nhìn chung tuổi thọ phụ nữ cao hơn nam giới. Bên cạnh chế độ ăn uống và tập thể dục, có nhiều cách khác nhau giúp phái đẹp kéo dài sự sống và dưới đây là 5 bí quyết sống lâu chị em rất nên tham khảo do Medical Daily liệt kê.

Có con

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Thuỵ Điển được tờ Journal of Epidemiology and Community Health đăng tải chỉ ra phụ nữ có con trước tuổi 60 thường sống lâu hơn chị em đồng trang lứa chưa từng làm mẹ. Trước đó, nhóm tác giả đã phân tích dữ liệu của hơn 1,5 triệu tình nguyện viên chào đời vào đầu thập niên 1900 và phát hiện phụ nữ 60 tuổi đã sinh con còn tới 24,6 năm tuổi thọ trong khi người 60 tuổi không có con sống thêm khoảng 23,1 năm. 

Mua sắm

Công trình năm 2011 trên người cao tuổi Đài Loan cho thấy phụ nữ mua sắm hàng ngày giảm được 27% nguy cơ tử vong so với những ai ít mua sắm. Các tác giả chú thích lợi ích này có thể không liên quan đến vấn đề tài chính mà giúp xua tan sự cô đơn, tăng cường hoạt động thể chất (đi bộ).

Uống cà phê

Theo tờ Annals of Internal Medicine, phái đẹp thường xuyên uống cà phê tránh được khả năng qua đời sớm. Cụ thể, uống ít nhất 2 tách cà phê mỗi ngày làm giảm 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim. Tuy vậy, các nhà khoa học cho rằng cần tiến hành thêm nhiều công trình nữa để khẳng định kết luận này.

Mối quan hệ lâu dài

Đàn ông kết hôn thường khỏe mạnh hơn nam giới độc thân. Đối với phụ nữ, điều này chưa hẳn đúng. Bài báo trên tờ The Daily Telegraph nhận định một mối quan hệ lâu dài không nhất thiết phải kết hôn là đủ để đem đến cho chị em hạnh phúc và lợi ích sức khỏe.

Tuổi tác hôn nhân

Các nghiên cứu chỉ ra đàn ông lấy vợ trẻ hơn nhiều tuổi thường sống lâu. Tuy nhiên, Viện Nhân khẩu học Max Planck (Đức) kết luận phụ nữ lấy chồng trẻ hơn quá nhiều có tuổi thọ thấp.

Nguồn: Minh Nhật ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *