Bên bờ hạnh phúc

Theo các chuyên gia, gan là một cơ quan quan trọng, đảm nhiệm hơn 500 chức năng trong cơ thể. Các chức năng này bao gồm loại bỏ độc tố, lưu trữ vitamin, kiểm soát quá trình trao đổi cholesterol, chất béo và điều tiết hormone… Và để duy trì tình trạng gan khỏe mạnh, bạn cần thường xuyên tiêu thụ bảy loại thực phẩm dưới đây:

Minh họa:Internet

 

Dầu ôliu

Dầu ôliu có chứa axít béo Omega3 và cholesterol tốt, rất có ích trong việc giúp chức năng gan thực hiện quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, loại dầu này còn có tác dụng giúp loại bỏ các độc tố cũng như các chất béo tích tụ trong gan.

Táo

Loại trái màu đỏ và màu xanh lá cây này đã được chứng minh giúp chức năng gan hoạt động hiệu quả bằng cách làm sạch độc tố nhờ vào nguồn dồi dào chất pectin chứa trong chúng.

Rau xanh

Rau xanh là một sự lựa chọn tuyệt vời trong việc giải độc gan. Diệp lục tố chứa trong các loại rau xanh sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu và mồ hôi. Ngoài rau xanh, bạn cũng có thể ăn bông cải (súp lơ), vì nó có chứa glucosinolates – một chất chống oxy hóa, rất có ích trong việc giúp cải thiện chức năng gan.

Củ dền

Loại củ màu đỏ này có chứa một lượng lớn chất flavonoid, có tác dụng giúp cơ thể sản xuất ra chất glutathione, giúp làm sạch gan.

Bưởi và chanh

Các độc tố trong gan có thể được tẩy trừ nhờ vitamin C. Khi ăn bưởi và chanh sẽ giúp cung cấp nguồn dồi dào vitamin C cho cơ thể, nên rất hiệu quả trong việc giải độc gan.

Quả óc chó

Nghiên cứu cho thấy, chất arginine chứa trong quả óc chó là một loại axit amin đã được chứng minh có thể giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể nên rất tốt cho gan.

Trà xanh

Trà xanh là loại thức uống thảo dược, chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất có lợi trong việc thanh lọc gan. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả, bạn cần phải tiêu thụ thường xuyên và không nên pha thêm đường khi uống.

Theo Nguyễn Niệm ( Medicmagic / PNO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *