Một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện máu và tim mạch Baylor (Mỹ) đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng.

 

Một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện máu và tim mạch Baylor (Mỹ) đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng (The Journal of Nutrition) đã chỉ ra rằng, những người ăn mì ăn liền, đặc biệt là phụ nữ từ 1 – 3 lần/tuần có nguy cơ phát triển các triệu chứng về tim mạch và đái tháo đường tăng cao.

Tiến sĩ Shin Joon cùng cộng sự đã tiến hành tìm hiểu mối liên hệ giữa lượng tiêu thụ mì và những ảnh hưởng với sức khỏe. Kết quả nghiên cứu cho thấy mì ăn liền cũng như nhiều loại đồ hộp khác có lượng muối cao, điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

Trong nghiên cứu này, tiến sĩ Shin cho biết, phụ nữ có nhiều khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe hơn nam giới vì sự khác biệt sinh học – hormon giới tính và sự trao đổi chất giữ nam và nữ. Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng phụ nữ thường ăn nhiều mì hơn nam giới. “Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự khác biệt giới tính là chất hóa học bisphenol A (BPA) được sử dụng trong bao bì sản phẩm. BPA can thiệp tới các kích thích tố trong cơ thể đặc biệt là estrogen”. Tiến sĩ Shin cho biết thêm: “Nghiên cứu này rất có ý nghĩa vì nhiều người đang tiêu thụ mì ăn liền mà không biết tới những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi hy vọng rằng, nghiên cứu này có thể đặt nền móng cho nghiên cứu tương lai về tác hại chưa biết của việc tiêu thụ nhiều mì ăn liền”.

Nguồn: M.Huệ ( Mail online / SK & ĐS )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *