Bên bờ hạnh phúc

Với hai nguyên liệu thịt gà, măng khô, ngoài những món nước thông dụng, bạn có thể chế biến thành nhiều kiểu khác, lạ hơn. Nếu như ai khoái khẩu món hủ tiếu khô, hẳn sẽ thích mê món “Miến gà măng khô” dùng kèm với nước dùng thơm lừng.

Nguyên liệu

– Gà ta: 1/2 con
– Miến dong, ngâm nở, cắt ngắn 20cm: 300g
– Măng khô xé sợi (ngâm thật mềm): 200g
– Hành tím đập dập: 5 củ
– Hành lá: 2 nhánh
– Ngò rí: 2 cây
– Rau răm
– Đầu hành và hành tím phi: 1 chén nhỏ
– Tỏi băm: 20g
– Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
– Hạt nêm

1. Sơ chế:
– Đun nóng 1,2 lít nước, cho gà và hành tím vào luộc, nêm vào 1/2m muối, 2m hạt nêm. Gà chín vớt ra ngâm vào tô nước đá cho nguội, vớt để ráo, xé miếng nhỏ. Giữ lại nước luộc. Rau răm, ngò rí, hành lá cắt nhỏ.
– Chần măng khô vào nước sôi để ráo. Phi thơm 1m tỏi, cho măng vào xóc nhanh tay, nêm 2m hạt nêm. Tắt lửa, cho vào nước luộc gà nấu mềm.
2. Thực hiện:
– Pha nước trộn: Khuấy đều 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 6 muỗng nước luộc gà, 1 muỗng dầu ăn.
– Nêm nước dùng: Nêm vào 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường,1 muỗng nước mắm,1 muỗng hạt nêm và đầu hành lá.
– Trộn miến: Miến trụng nhanh qua nước nóng, cho vào tô, thêm nước trộn vào trộn đều. Xếp thịt gà và măng lên trên, rắc rau răm, hành ngò, tiêu trên mặt.

3. Cách dùng:
Dùng nóng chung với nước dùng, giá, rau muống, xà lách, chanh, ớt, tương ớt, lá chanh… tùy thích.
4. Lưu ý:
– Luộc thịt gà với gia vị và hành tím để thịt gà thơm và ngọt thịt.
– Trụng miến trong nước nóng (không trụng nước sôi) để miến không bị bở.

Nguồn: ktdt.vn/ monngonmoingay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *