Mẹo chế biến các món cá
25/07/2011Cá là nguyên liệu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên vẫn có nhiều người không thích ăn cá với hai lý do: mùi tanh và nhiều xương.
Rau đay giải nhiệt, nhuận tràng
23/07/2011Rau đay là loại rau được dùng phổ biến trong mùa hè. Ngoài công dụng là một món canh ngon, mát trong những ngày nóng nực, rau đay còn là vị thuốc chữa một số bệnh thông thường.
Cách đơn giản để khỏe mạnh mỗi ngày
22/07/2011Người ta thường nói, chữa bệnh mới khó chứ ngăn ngừa bệnh tật không khó chút nào nếu bạn biết cách. Thực hiện một lối sống lành mạnh, ăn ngủ điều độ và chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có một sức khỏe dồi dào vô bệnh tật.
Chữa say tàu xe, mụn nhọt… bằng khoai lang
21/07/2011Trong đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt.
5 bài thuốc hay cho người cao tuổi từ thịt gà
21/07/2011Những người cao tuổi thường có một số chứng bệnh làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống như bạc tóc, rụng tóc, đau lưng, mắt kém... Các món ăn từ thịt gà có thể giúp người cao tuổi cải thiện tình hình bệnh tật.
Những công dụng tuyệt vời của nghệ
20/07/2011Các bằng chứng thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng có thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư.
Ăn uống để chống nóng và phòng bệnh mùa hè
19/07/2011Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người diễn ra mạnh mẽ, dương khí phát ra ngoài, âm khí tiềm phục ở trong. Các lỗ chân lông giãn rộng, mồ hôi tiết ra nhiều để điều hoà thân nhiệt nhưng cũng vì thế mà tà khí dễ xâm nhập vào trong. Hệ thống mao mạch ngoại vi cũng giãn ra, khí huyết lưu thông nhanh và mạnh hơn. Công năng của tỳ vị có xu hướng suy giảm, quá trình tiêu hoá và hấp thu thức ăn dễ bị rối loạn. Vậy, về mùa hè nên ăn gì để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
(THVL) Nguy hiểm khi dùng nhiều loại thuốc cùng lúc ở người già
18/07/2011Trong một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí của Hiệp hội các bác sĩ lão khoa Mỹ, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng những người già mắc nhiều bệnh nếu dùng nhiều nhóm thuốc cùng một lúc sẽ dễ gây ra tình trạng tương khắc thuốc rất nguy hiểm, thậm chí có thể tử vong.
Tiêu thụ chất xơ thế nào là tốt?
16/07/2011Các nhà khoa học về dinh dưỡng cho biết, mỗi ngày chúng ta nên tiêu thụ càng nhiều từ 20 đến 35 gram chất xơ. Tiêu thụ khẩu phần hợp lý và cân xứng sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, vì vậy chúng ta sẽ no lâu hơn.
Người bệnh gan cần ăn uống thế nào?
15/07/2011Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể có chức năng tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể, chuyển hóa các chất gây độc để thải ra ngoài, giải độc cho cơ thể. Viêm gan và xơ gan là hai bệnh thường gặp ở gan, gây ra các tổn thương tế bào nhu mô gan có thể ở dạng teo, xơ hóa, thâm nhiễm mỡ, hoại tử. Để bảo vệ gan, tránh hoặc hạn chế tổn thương cho gan và giúp mau lành, người bệnh cần ăn uống đúng cách.
Ăn gì ngừa bệnh nguy hại từ máy tính?
14/07/2011Đối với những người quá bận rộn, nếu như không thể chuẩn bị các đồ ăn chống oxy hóa vào bữa chính, đơn giản nhất là mỗi ngày nên bổ sung thêm 2 cốc trà xanh và ăn 1 quả quýt vào giữa 3 bữa ăn.
6 bệnh nguy hiểm với nhân viên văn phòng
13/07/2011Theo Tạp chí The Sun, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu khác nhau để xác định những bệnh nguy hiểm với người làm việc văn phòng. Một số nghiên cứu còn cho thấy, ngồi quá lâu bên bàn làm việc cũng có tác hại như hút thuốc lá. Dưới đây là 6 căn bệnh nguy hiểm đáng cảnh báo.
Mẹo kéo dài "tuổi thọ" cho dao
12/07/2011Khi sử dụng, thấy dao bị cùn, nhiều người có thói quen mài luôn trên đáy chén, đĩa… Việc đó rất hại cho dao. Lưỡi dao của bạn sẽ nóng lên, dễ bị cong và rỉ.
Công dụng của quế
12/07/2011Kết quả các cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành gần đây cho thấy, quế ngoài việc được biết đến là một loại gia vị phổ biến giúp làm tăng hương vị, nó còn được chứng minh có tác dụng nuôi dưỡng làn da, tăng cường trí nhớ và giúp cơ thể thon thả.
Món ngon chữa bệnh từ hành tây
11/07/2011Hành tây có tác dụng kích thích, lợi tiểu, hòa tan và làm giảm urê, dễ tiêu hóa, sát khuẩn, chống nhiễm khuẩn, trị ho, giúp an thần nhẹ, chống đau nhức, mệt mỏi, bổ thần kinh, bổ dưỡng cơ thể, giúp phòng ngừa huyết khối, đái tháo đường, các bệnh ngoài da...
Thuốc từ con dế
09/07/2011Ở nước ta có nhiều loài dế như dế dũi, dế mèn, dế than… Dế giàu dinh dưỡng như có chất moisture, chất than, protein, chất béo… nên dế không những là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu mà còn là vị thuốc trị bệnh rất tốt.
Thực phẩm giúp giải nhiệt
08/07/2011Mùa hè đến, nhiều người bị nhiệt miệng, mẩn da do nóng. Những món ăn mát, bổ dưỡng sẽ giúp bạn giải nhiệt, đối phó với cái nắng nóng.
7 bài thuốc hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết
07/07/2011Thuốc y học cổ truyền có khả năng điều trị tốt bệnh sốt xuất huyết ở độ 1 và độ 2. Phép điều trị theo y học cổ truyền là: thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, giải độc, nâng cao thể trạng.
4 quy tắc sống cho người huyết áp thấp
06/07/2011Để điều chỉnh huyết áp về mức bình thường, những người có huyết áp thấp bệnh lý cần tuân thủ các quy tắc sống sau.
Nước mướp giải khát, trừ bệnh
05/07/2011Từ mướp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, đồ uống giải khát và chữa bệnh. Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C... Theo Đông y, mướp vị ngọt, tính mát.