Công dụng bất ngờ ít ai biết của quả bầu
05/12/2013Quả bầu là một loại thực phẩm để nấu ăn như xào, nấu canh, luộc...rất ngon. Trong thực tế, tất cả các bộ phận của cây bầu như lá, tua cuốn, hoa, rễ bầu... đều có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu.
Ăn chuối để khỏe mạnh
04/12/2013Quả chuối chín chứa một chất đặc biệt, giúp não sản sinh ra hydroxylamine, giúp tâm trạng bớt lo lắng và buồn phiền. Vì vậy, khi căng thẳng, bạn nên ăn từ 2 – 3 quả chuối, sẽ giúp tinh thần thoải mái và nhẹ nhàng hơn.
Bỏ bữa: nguyên nhân của sự tăng cân, tiểu đường
03/12/2013Không ít người bỏ bữa sáng vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp họ giảm cân nhanh chóng. Trên thực tế, điều này lại có những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới quá trình trao đổi chất.
Khoai lang tím và cuộc chiến chống gốc tự do
02/12/2013Khoai lang tím tự nhiên chứa hàm lượng anthocyanin cao, vào khoảng 1.300mg/kg và chúng còn có hàm lượng tinh bột, protein và các loại vitamin, axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng, chất xơ có tác dụng giảm cân rất tốt vì ăn ngon miệng, chóng no, lại sản xuất ít năng lượng nhưng đầy đủ dưỡng chất.
6 lợi ích bất ngờ của củ đậu
30/11/2013Củ đậu đang rộ mùa bởi vậy rất nhiều các bà nội trợ đã sử dụng củ đậu để chế biến thành các món ăn vừa đơn giản lại vừa tốt cho tiêu hóa như xào, nấu canh, sa lát… Những món ăn này rất mát và ngon miệng. Ngoài ra, củ đậu còn là loại củ có nhiều lợi ích về sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới.
Ăn nhiều muối, cẩn thận đau tim và đột quỵ
29/11/2013Béo phì là kết quả của thói quen ăn uống và lối sống không lành mạnh, huyết áp cao, bệnh mạch vành… Cần hạn chế sử dụng muối để tránh béo phì. Sử dụng quá nhiều muối khiến bạn khát nước và muốn uống đồ uống có đường dẫn tới tăng cân.
Ăn gì bổ não?
27/11/2013Não là cơ quan “háu đói” nhất trong cơ thể nên rất cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Nếu biết lựa chọn thức ăn bổ dưỡng cho não, bạn sẽ góp phần giúp tăng cường trí nhớ theo thời gian.
9 thực phẩm “vàng” có thể bạn không biết
26/11/2013Chỉ 1 quả chanh cũng có thể đáp ứng hơn 100% lượng vitamin C mà bạn cần cho cơ thể mỗi ngày. Lượng Cholesterol HDL theo đó sẽ tăng đáng kể (HDL là cholesterol tốt, giúp loại bỏ cholesterol xấu, ngăn ngừa việc hình thành các cholesterol xấu trong động mạch) và làm xương chắc khỏe.
Ớt - gia vị không thể thiếu
25/11/2013Ớt đem lại vị cay - một trong năm vị chính của ẩm thực, cái vị vừa cay vừa nóng như xé lưỡi ấy đã “mê hoặc” nhiều người, đến nỗi bữa cơm nào không có ớt là không ngon miệng.
Củ cải trắng chữa bệnh
23/11/2013Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Bí quyết hấp nghêu ngon
22/11/2013Có nhiều cách để chế biến nghêu thành những món ngon. Tuy nhiên, nghêu hấp vẫn được xem là ngon và đơn giản nhất. Cách nấu này giúp giữ lại lượng dinh dưỡng trong thịt nghêu và loại bỏ được chất bẩn thường có trong các loài nhuyễn thể.
Công dụng của vitamin A
20/11/2013Theo các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng, vitamin A là dưỡng chất đóng vai trò thiết yếu đối với chức năng miễn dịch của mắt, sức khỏe làn da và tăng cường thị lực.
Những điều cần biết về chất béo
19/11/2013Thực tế, chất béo là rất cần thiết cho cơ thể, giúp hấp thu các vitamin A, D, E và K. Nếu không có sự “dẫn đường” của chất béo thì sẽ gặp trục trặc trong việc hấp thu vitamin, dẫn đến những rối loạn trong cơ thể.
Mật ong vào bếp
18/11/2013Mật ong là sản vật quý của thiên nhiên với thành phần dinh dưỡng độc đáo. Mật ong khi dùng làm thực phẩm sẽ có thêm tác dụng là thuốc chữa bệnh và làm đẹp.
Thuốc quý từ rau củ
16/11/2013Bạn sẽ yên tâm ngó lơ các hiệu thuốc nếu như giỏ xách đi chợ của bạn luôn đầy rau quả tươi. Không chỉ là món ăn ngon, thực phẩm từ rau quả còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật.
Tác dụng chữa bệnh không ngờ của khoai tây
16/11/2013Khoai tây là thực phẩm có chứa tỷ lệ chất béo thấp và tỷ lệ chất xơ cao. Vì thế việc sử dụng khoai tây mỗi ngày còn có tác dụng cải thiện lượng lipit trong máu, tăng cảm giác no, vì vậy chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân. Với những người ăn kiêng để giảm cân, khoai tây sẽ là lựa chọn hàng đầu.
4 dưỡng chất giúp ngủ ngon
14/11/2013Bạn thường cảm thấy khó ngủ vào ban đêm và buồn ngủ vào ban ngày? Theo các chuyên gia, tình trạng này không chỉ ảnh hưởng bởi các thói quen hàng ngày, mà còn do chế độ ăn của bạn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Thực phẩm cần tránh sau khi tập thể dục
13/11/2013Sau buổi tập thể dục, do cơ thể mất nhiều nước và đói bụng nên nhiều người có cảm giác thèm ăn. Thế nhưng, công sức của bạn sẽ bị phá hủy nếu nạp vào những thực phẩm dưới đây.
Ăn bầu giải độc
12/11/2013Theo Đông y, bầu có tính mát, giúp giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận phổi, trừ ngứa… Bầu lại là nguyên liệu dễ mua, rẻ tiền và dễ thực hiện các món ăn.
Năm lợi ích khi ăn cá
11/11/2013Các nhà khoa học cho biết, những bệnh nhân tiểu đường thường xuyên ăn cá, có thể giúp kiểm soát mức đường huyết và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến bệnh tiểu đường.