Bí quyết ăn Tết ngon mà không... ngán
09/02/2016Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Mọi người gặp gỡ và sum vầy bên mâm cơm. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Vậy làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?
Mứt Tết lợi cho sức khỏe với tuỳ người
09/02/2016Xét về giá trị dinh dưỡng, mứt Tết không phải tốt cho tất cả mọi người. Vì vậy, tùy từng đối tượng, cần thưởng thức món này sao cho lượng hợp lý.
7 thực phẩm phổ biến ngày Tết không nên để trong tủ lạnh
07/02/2016Những thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món ăn ngày Tết như cà chua, khoai tây, hành tây... sẽ nhanh hỏng và mất chất khi bảo quản trong tủ lạnh.
2 cách trình bày giò đẹp cho mâm cỗ ngày Tết
06/02/2016Tham khảo 2 cách bày giò để khiến mâm cỗ nhà bạn bớt đơn điệu. Vua đầu bếp Minh Nhật gợi ý hai cách bày giò trong mâm cỗ ngày Tết đơn giản, dễ làm.
Khổ qua nhồi thịt - món canh 'qua khổ' của người miền Nam
04/02/2016Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ mang ý nghĩa cầu mọi điều may mắn trong năm mới, đây còn là món ăn thanh mát, giải nhiệt tốt.
Giúp bạn đi chợ trong dịp Tết
01/02/2016Làm thế nào để lựa chọn và cất giữ thực phẩm được tươi ngon; không mua nhầm phải những sản phẩm ngâm tẩm hóa chất độc hại?
Nấu tôm kho tộ chuẩn miền Nam
30/01/2016Món ăn có vị mặn của mắm, cay của ớt, tươi ngon của hải sản rất dễ nấu.
3 nhóm người cấm kỵ uống mật ong
28/01/2016Trẻ dưới một tuổi, người đang uống thuốc cảm, bệnh nhân tiểu đường uống mật ong sẽ gây hại sức khỏe.
Nguy hại khôn lường từ ăn thịt tái sống
26/01/2016Ăn thịt tái sống có thể khiến bạn nhiễm siêu khuẩn kháng thuốc do kháng sinh sử dụng bừa bãi trong chăn nuôi.
Đúng sai về tác dụng của nước ép
26/01/2016Nước ép trái cây, rau củ có thể bổ sung chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng nhưng không thể thay thế một bữa ăn đầy đủ.
Tiếc quả thối, ăn dễ nhiễm khuẩn
22/01/2016Các chuyên gia cảnh báo nhiều người tiếc trái cây bị thối một phần nên gọt bỏ phần thối rồi ăn, rất dễ ngộ độc.
Ăn uống tốt cho phổi
21/01/2016Nhiều bằng chứng khoa học gần đây cho thấy, tập thể dục đều đặn kết hợp với thực phẩm tốt có thể giảm được nguy cơ ung thư phổi.
Cách muối dưa hành kiểu miền Nam
19/01/2016Dưa hành làm theo cách cho thêm khế vẫn giữ được màu tím của hành mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn bạn nhé.
Dưa cải muối chua chống ngán ngày Tết
18/01/2016Vào những ngày Tết, món ăn kèm này thường được dùng chung với thịt kho, thịt đông truyền thống, góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn, thúc đẩy tiêu hóa và tránh ngán cho những món nhiều dầu mỡ.
Những món ăn sống tiềm ẩn "nguy hiểm chết người"
15/01/2016Các món ăn sống luôn giúp những cuộc vui mùa Tết trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên sự ngon miệng không hề đi đôi với sức khỏe, mà thay vào đó là bệnh tật khôn lường.
Lợi ích của nho đối với thận
14/01/2016Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tinh chất hạt nho và thành phần resveratrol được tìm thấy trong hạt nho có hiệu quả bảo vệ thận, đặc biệt là cho người bệnh tiểu đường.
Ăn cá ngừa bệnh thần kinh, tiểu đường
14/01/2016Ăn cá và các chế phẩm từ cá không chỉ giúp cải thiện chức năng nhận thức mà còn giúp giảm nguy cơ bị các rối loạn tâm thần, bệnh tim.
Hành tím 'vua' của các loại rau củ có công dụng chữa bệnh
13/01/2016Hành tím được mệnh danh là "vua của các loại rau củ có tác dụng phòng trị bệnh" bởi nhiều công dụng kháng khuẩn chống viêm, lợi tiểu, trị tiêu chảy, hạ đường huyết, hạ huyết áp, hạ cholesterol...
Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon
12/01/2016Vị giòn sật của mướp đắng, tai heo cùng với vị chua cay mặn ngọt đặc trưng của món gỏi sẽ tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này.
Sầu riêng tốt cho sức khỏe như thế nào
08/01/2016Được mệnh danh là "vua trái cây", dù mùi hương của sầu riêng có thể khiến nhiều người không thích song nó lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo Medindia.