Bún bò Nam Bộ
04/04/2008Chè hột vịt
04/04/2008Thương con ba khía
04/04/2008Lẩu mắm cá kèo
04/04/2008Phở khoai mì
04/04/2008Món ăn mùa sa mưa
04/04/2008Chỉ cần bắc nước sôi lên làm ếch cho thật sạch, sau đó cho vào nồi, bỏ thêm một nắm sả để hấp cách thuỷ, rồi đem xé phay, trộn rau răm, chế biến đơn giản như vậy mà ngon tuyệt vời. Thịt ếch rất béo, bởi đầu mùa ếch chưa đẻ trứng. Chúng tôi ăn mỗi đứa đến 5, 6 chén cơm, ăn đến đổ mồ hôi hột.
Nhớ hương bún nước lèo…
02/04/2008Ăn Còi biên mai nướng
25/03/2008Còi được cắt thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. Phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, thực khách có thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn.
Canh rau tập tàng của mẹ
22/03/2008Nồi canh rau tập tàng với nhiều thứ rau hỗn độn, thoạt đầu chẳng thấy ngon, bởi lúc chế biến, mẹ chỉ bỏ vào chút muối, vài cánh mì chính và hiếm lắm mới có chút mỡ lợn. Nhưng ăn nhiều thành... quen, rồi nghiện và chiều nào, sau khi tan trường, tôi và chị gái cũng đi hái rau tập tàng về cho mẹ nấu canh.
Bê thui Cầu Mống
19/03/2008Muối dưa ăn tết
18/03/2008Cá chép hấp xì dầu
16/03/2008Thịt heo muối chua
16/03/2008Cháo cá me, vừa ăn, vừa thổi
14/03/2008Món ngon mùa sứa về
14/03/2008Mối lương duyên xôi vò - cơm rượu
13/03/2008Nhấp nháp cục xôi vò, để cho nếp, đậu xanh tan trong miệng. Thưởng thức vị ngọt ngọt, bùi bùi của đậu xanh, nhâm nhi vị béo ngậy của nếp hẳn sẽ không thể bỏ qua chén cơm rượu đặt ngay bên cạnh.