Bên bờ hạnh phúc

Những quả trứng vịt, trứng gà hay trứng chim cút còn tươi nguyên mới đẻ ra được vài tuần có thể trở thành những quả Trứng Thế kỷ khi chúng được bảo quản bằng một hỗn hợp bao bọc bên ngoài mà thành phần của nó gồm đất sét, tro, vôi, muối và gạo.

Tuy nhiên, quy trình để ‘biến’ trứng thành Trứng Thế kỷ mất khoảng 600 năm. Và có lẽ, sau hàng trăm năm, hàng ngàn năm, người may mắn sẽ tìm được chúng được bảo quản trong một bể vôi.

 

Chúng được bảo quản bằng một hỗn hợp bao bọc bên ngoài mà thành phần của nó gồm đất sét, tro, vôi, muối và gạo.

Bóc lớp bảo quản, lớp vỏ trứng bên ngoài quả trứng sẽ hiện ra một màu nâu đục, giống như những viên thạch. Lòng đỏ của quả trứng sẽ biến thành màu xanh lá cây đậm.

Người ta tiến hành đo nồng độ Ph của trứng khoảng từ 9 đến 12, nó có mùi của Amoniac và lưu huỳnh. Nhưng khi được chế biến thành các món ăn, hương vị của chúng lại vô cùng ‘quyến rũ’. Và tất nhiên, không phải ai cũng là người may mắn được thưởng thức món ăn quý đắt tiền này.

Ngày nay, người ta đã nghĩ ra cách để tạo nên những quả Trứng Thế kỷ chỉ phải ủ trong nhiều tuần, người ta gọi chúng là Trứng Bắc Thảo. Tuy nhiên, chắc chắn hương vị của chúng không thể bằng những quả trứng được ủ hàng nghìn năm.

Trứng Thế kỷ là một món ‘cao lương mỹ vị’ truyền thống của người Trung Quốc.

Theo vzone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *