Bên bờ hạnh phúc

Đổi món với chân giò chiên giòn tan vàng ruộm sẽ làm cả nhà cảm thấy lạ miệng và ngon cơm hơn.

Cách 1

Nguyên liệu:

Chân giò lợn: 1 cái.

Gia vị: muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa ăn cơm nước mắm. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm. Cuộn chân giò và buộc bằng lạt hoặc chỉ rồi cho vào hấp.

Đối với cách làm chân giò chiên giòn hấp dẫn, đơn giản tại nhà này, thì các bạn nên hấp chân giò gần chín trước, để khi chiên chân giò không bị cháy ngoài, sống trong nhé.

Bước 2: Hấp khoảng 1h là thịt chín. Vớt ra để cho thật nguội.

Bước 3: Tháo lạt hoặc chỉ buộc ra, nếu chân giò quá to bạn có thể xẻ ra thành những khúc nhỏ, nếu chân giò vừa với chảo thì để cả cái chiên. Chiên với dầu ăn, chiên cho đến khi da thịt giòn vàng ruộm là được.

Bước 4: Chiên xong để nguội, thái miếng và chấm với nước mắm tỏi ớt ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo luôn.

 

Thật đơn giản để có món chân giò chiên giòn vàng ruộm phải không nào? 

Cách 2

 

Nguyên liệu:

– 1 chân giò rút xương.

– Tiêu, muối, hành tây, hành hương và đầu hành.

Cách làm:

– Hành tây thái lát, hành hương, đầu hành lột vỏ.

– Chân giò rút xương rửa sạch, lau khô. Ướp với ít muối tiêu trong khoảng 15p. Dùng màng bọc thực phẩm cuốn tròn chân giò lại rồi cho vào nồi luộc chín với các loại hành.

– Giò luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, lột bỏ màng bọc thực phẩm. Sau đó chiên vàng giòn.

– Chân giò chiên vàng thái lát vừa ăn. Có thể ăn kèm cơm trắng hoặc xôi nếp đều thích hợp.

 

 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Vân Thơ (  Khỏe & Đẹp / PNT )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *