Sa lát là một món ăn tươi ngon được làm từ rau xanh, các loại quả, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng bảo vệ da. Không những thế, chất xơ có trong rau xanh có thể phòng tránh bệnh táo bón.

 

 

Để làm sa lát cần chọn những loại rau trái tươi ngon, có màu sắc đa dạng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và sự hấp dẫn cho món ăn. Trước khi trộn rau, cần rửa sạch và để thật ráo nước, nếu không, khi trộn gia vị sẽ không thấm đều vào rau. Trước khi trộn nên cho gia vị vào một lọ có nắp đậy kín, lắc mạnh để gia vị hòa tan đều, sau đó mới trộn vào salat, tránh không để món ăn nhạt hoặc quá mặn.

Dụng cụ trộn rau cần đủ rộng để có thể trộn hết rau trong một lúc, nếu nhỏ quá sẽ làm hạn chế thao tác trộn, lượng gia vị ngấm không đều làm món ăn mất ngon. Việc trộn đi, trộn lại nhiều lần sẽ làm rau trái bị nát và giảm hương vị của món ăn. Gần đến giờ ăn mới nên trộn sa lát, giữ cho màu sắc rau xanh, ngon, không bị nhàu nát. Nếu trộn rồi mà chưa dùng ngay, dùng giấy bảo quản bọc sa lát lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi tới khi ăn. Cũng có thể bọc gọn sa lát bằng giấy báo vò nát, cho vào túi ni long và để vào hộp chứa rau trái trong tủ lạnh.

Ăn sa lát trộn không thể béo được kể cả khi sử dụng nhiều. Tuy nhiên, nếu trộn sa lát cho quá nhiều nước sốt lòng đỏ trứng gà thì lượng calo sẽ tăng lên rất cao (1 thìa 13g nước sốt lòng đỏ trứng gà chứa 80 calo), do đó ăn nhiều sa lát vẫn có thể bị béo. Lưu ý, khi trộn, dùng ít nước sốt lòng đỏ trứng gà và các loại nước sốt có chứa nhiều dầu.

Theo Hải uyên (Gia đình và Trẻ em)/(T/C Beauty)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *