Bên bờ hạnh phúc

Trước khi chế biến, gân heo đem rang vàng, hoặc nướng lửa than cho thun lại rồi tiềm chung với thuốc bắc. Ngoài ra, bà con ta còn đem ngâm gân heo trong nước lạnh qua đêm cho mềm, cho gân heo cùng trái lê không gọt vỏ, bỏ hột vào nồi nước nấu thật sôi, cho gia vị vừa ăn. Sau khi nấu thật sôi, cho thuốc bắc vào nấu chung. Các vị thuốc bổ gốm hoài sơn, táo tàu, đẳng sâm, nhãn nhục, kỷ tử, củ sen, hạt sen… Sau khi nấu gần 2 giờ đồng hồ, lượng nước trong thố sôi còn lại ¼ là thuốc đã ngấm vào gân và trái lê là ăn được.

Theo HTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *