Bên bờ hạnh phúc

Hương vị lạ miệng của món đậu phụ chiên sả ớt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Đậu phụ: 3 bìa, thái miếng vừa ăn

– Ớt chuông: 1 quả, rửa sạch, thái chỉ nhỏ

– Ớt sừng: 1 quả, thái lát nhỏ

– Sả: 8- 10 nhánh, thái lát mỏng

– Dưa chuột

– Hành, mùi rửa sạch, cắt khúc

– Gia vị vừa ăn

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Đậu phụ cắt miếng chiên trong chảo dầu cho vàng rồi gắp ra để ráo dầu.

Bước 2: Đổ bớt dầu ăn trong chảo vừa chiên đậu, cho sả, ớt vào đảo đều.

Bước 4: Cho vào chảo chút gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu sao cho vừa ăn.

Tiếp đến đổ đậu đã chiên vàng vào chảo, vặn lửa nhỏ, đảo đều nhẹ nhàng để sả ớt bám đều bên ngoài bề mặt miếng đậu. Để đậu chiên sả ớt trên bếp khoảng 5 phút, thêm chút hành hoa rồi tắt bếp.

Cho đậu chiên sả ớt ra đĩa. Có thể dùng kèm thêm nước mắm pha tỏi ớt rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ chiên sả ớt!

Nguồn: Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *