Bên bờ hạnh phúc

Một trong những món canh được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích đó là món canh chua nấu thịt viên. Nguyên liệu rẻ, cách nấu đơn giản, chỉ cần bát canh chua thanh mát là bữa cơm gia đình đã thêm phần hứng khởi hơn rất nhiều rồi. 

 

 

Nguyên liệu nấu canh chua thịt viên: 

+ Thịt băm viên: 1 lạng

+ Cà chua: 1-2 quả

+ Khế hoặc khóm

+ Hành tím, hành lá, mùi tàu

+ Các loại gia vị: muối, mắm, hạt nêm

Cách nấu canh chua thịt viên như sau:

– Đầu tiên bạn trộn thịt băm viên với xíu hạt nêm và ướp trong khoảng 10 phút. 

– Cà chua cắt múi cau, cho vào nồi đã phi thơm hành tím, nêm nếm bột canh rồi dằm nhuyễn cà chua. 

– Thêm nước lạnh vào đun sôi nồi cà chua, khi sôi ta vo viên thịt tròn và thả vào nồi canh, thịt nổi lên tức là thịt đã chín. 

 

– Trước khi tắt bếp bạn cho hành hoa và mùi tàu cắt nhỏ vào nồi, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là hoàn thành. 

Nguồn: Em đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *