Bên bờ hạnh phúc

Mít chiên giòn là món ăn vặt mới. Chỉ với các bước làm đơn giản, bạn đã có ngay món ngon để mời người thân cùng thưởng thức ngày se lạnh.

Nguyên liệu làm món mít chiên giòn:

– 300g mít tố nữ nguyên múi không bỏ hạt. Nếu bạn dùng các loại mít khác thì bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
– 150g bột chiên giòn
– 1 quả trứng gà
– 100ml bia
– 180ml nước lọc
– dầu ăn

Thực hiện món mít chiên giòn:

– Đập trứng gà vào tô, cho bia và nước lọc vào chung khuấy đều 3 nguyên liệu hòa tan.

 

Tiếp theo cho bột chiên giòn vào tô trứng, trộn đều được hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín tô bột để 30 phút cho bột lên men.

– Trong lúc chờ đợi các bạn lột mít xếp ra đĩa.

– Cho dầu vào nồi vặn lửa to, dầu sủi tăm lần lượt nhúng từng múi mít qua bột chiên thả vào nồi, chiên vàng các mặt. (Chú ý chiên dầu nhiều một chút).

 Vớt mít ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 

 

Món mít chiên giòn sau khi hoàn thành

 

Nguồn: Autran ( Giadinhvietnam.com )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *