Bên bờ hạnh phúc

 Những ngày thời tiết oi bức, nếu ngán cơm bạn có thể thay bằng bún thịt bò xào. Món này chế biến rất nhanh, chỉ cần 15-20 phút là đã có bữa trưa ngon miệng.

 

Nguyên liệu

300g thịt bò

1 củ hành tây

2 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng cà phê sả băm

3 tép hành lá

50g đậu phộng

Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, dầu ăn.

Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 chén nước ấm, 1 trái chanh lớn, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm.

Ăn kèm: Bún, xà lách, dưa leo, giá, rau thơm.

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1/2 sả băm, tỏi băm, hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu mè, đường, để thấm 15 phút.

Hành tây lột vỏ, xắt múi. Phi thơm phần tỏi, sả băm còn lại với dầu ăn, để lửa lớn, cho thịt bò vào đảo nhanh tay sau đó cho hành tây vào xào nhanh cho hành chín tái, tắt bếp.

Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi giập. Hành lá cắt nhỏ, phi với dầu ăn làm mỡ hành.

Nước mắm chua ngọt: Chanh vắt lấy nước, trộn đều với đường, tỏi băm, ớt băm, cho nước ấm vào khuấy đều sau đó cho nước mắm vào quậy đều.

Xà lách xắt nhuyễn. Dưa leo băm sợi. Giá, rau thơm lặt sạch.

Trụng bún cho vào tô, cho thịt bò xào lên, rắc thêm mỡ hành, đậu phộng rang, ăn kèm rau, nước mắm chua ngọt.

Nguồn: Minh Anh ( Phunuonline )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *