Chiều 14/9, Tỉnh uỷ Vĩnh Long tổ chức HN trực tuyến với các địa phương trong tỉnh đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 16/8 – 13/9/2021. Ông Bùi Văn Nghiêm, UV BCH trung ương Đảng, BT Tỉnh uỷ, CT HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Ông Nguyễn Thành Thế, Phó BT thường trực TU, ông Lữ Quang Ngời, Phó BT tỉnh uỷ,  CT UBND tỉnh cùng dự.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng đồng lòng của người dân, đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Long đã kiểm soát tốt dịch COVID-19. Số ca mắc trong cộng đồng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó. Đến ngày 13/9, toàn tỉnh không còn xã vùng đỏ, 98/107 xã, phường, thị trấn vùng xanh. Tuy nhiên, đánh giá nguy cơ dịch trong thời gian tới vẫn còn, các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá nguy cơ, các giải pháp bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người về từ vùng dịch, quản lý những người có nguy cơ cao, đặc biệt tài xế vận tải di chuyển đến các vùng dịch; công tác phối hợp trong phòng chống dịch, việc cấp giấy đi đường và phương án giảng dạy, học tập an toàn, hiệu quả.

Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 đề xuất giai đoạn từ 16/9 – 30/9 tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ, các dịch vụ ăn uống bán mang về, vẫn dừng vận chuyển hành khách bằng phương tiện thuỷ và bộ, người dân về từ vùng dịch về cách ly 14 ngày. Các trường hợp ra vùng dịch phải xin phép. Nội bộ vùng xanh được di chuyển để thuận lợi sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt quy định phòng chống dịch, vẫn duy trì hạn chế giờ ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 4h sáng hôm sau và người dân đi chợ tuần 2 lần bằng phiếu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Văn Nghiêm, Bí thư tỉnh uỷ, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, lực lượng tuyến đầu và người dân trong công tác phòng chống dịch, đến thời điểm này tỉnh đã kiểm soát tốt dịch COVID-19. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn khi có các ca F0 ngoài cộng đồng, cần kiểm soát chặt nguồn lây.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong quá trình thực hiện chỉ thị 15 các cấp uỷ đảng, chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về kết quả phòng chống dịch, toàn dân cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và chỉ ra đường khi thật sự cần thiết; tập trung kiểm soát các đối tượng nguy cơ, để sớm đưa tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *