Bộ phim kể về sự xung đột của hai gia đình, hai hoàn cảnh sống hoàn toàn trái ngược nhau: Ba Sở – Tám Tàng.

Ba Sở, sau khi thất tình vì Năm Sa chọn Tám Tàng chứ không chọn mình, ông đã bỏ quê, lên thành phố lập nghiệp, cưới Minh Châu làm vợ. Mỗi người đều có gia đình riêng, Ba Sở làm bác sĩ thú y, giàu có, có con gái là Thảo Nguyên, con trai là Thanh Bình. Bà Hai – mẹ của Ba Sở vì muốn con trai về quê lo cơ ngơi ruộng vườn, nên đã bắt tay với cháu gái để ngầm xoay chuyển quan điểm của Ba Sở.

Thảo Nguyên một mực muốn về quê ở với nội, đi dạy học tiếng Anh khiến Ba Sở thật sự đau đầu, vì ông vốn ghét sống ở quê, luôn có tư tưởng sính ngoại. Tuy nhiên, sau nhiều lần doanh tiền ảo thua lỗ, Ba Sở đành về quê trốn nợ. Và câu chuyện đại chiến của hai người đàn ông cố chấp cùng những thế hệ sau thật sự bắt đầu.

Lúc này ở quê, Tám Tàng hiện là thầy thuốc nam tài giỏi, tuy nhiên, ý định truyền nghề cho con trai Minh Nghĩa mãi không thực hiện được vì Nghĩa chỉ mê làm kĩ sư nông nghiệp. Nhiều lần đụng độ với Thảo Nguyên, cùng nhau trải qua nhiều chuyện, Nghĩa – Nguyên nảy sinh tình cảm. Đến khi 2 gia đình giáp mặt thì xung đột tiếp tục dâng cao vì hai người cha quyết không đồng ý cho 2 con yêu nhau, kịch liệt phản đối. Minh Nghĩa – Thảo Nguyên phải trải qua hành trình chinh phục rất gian nan để được hẹn hò, cưới nhau.

Bên cạnh đó, các tuyến nhân vật khác cũng thêm gia vị cho phim, đó là 2 người vợ với 2 tính cách khác nhau (Năm Sa, Minh Châu), đó là Duyên – cô gái hàng xóm mà ông Tám Tàng nhất quyết chọn làm vợ Minh Nghĩa; Bảo Nam – người yêu cũ của Nguyên, nhưng thực chất là đứa con trai thất lạc của ông Tám Tàng, và nhất là bà nội – người luôn giảng hòa, hàn gắn các mối quan hệ.

Với 150 tập, bộ phim sẽ được phát sóng vào 17 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 31/3/2020, mời quý khán giả đón xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *