Ở diễn biến tập trước , Quân đã lật ngược thế cờ uy hiếp ông Minh. Phía bên ngoài, Kiệt và Phúc cũng đã tìm đến và gọi điện báo công an.

Tuy nhiên, ông Minh không phải là kẻ dễ đối phó. Ông ta dễ dàng cướp được dao trong tay Quân. Khi ông Minh toan dùng dao đâm Quân, bà Diệu đã đỡ thay anh nhát dao oan nghiệt.

Trong phút sinh tử, trong cơn nguy hiểm, Quân thất thanh gọi “mẹ” nhưng bà Diệu đã gục trên tay anh.

Quân đau đớn vì mẹ đỡ thay mình nhát dao oan nghiệt của ông Minh

Nhìn mẹ nằm yên trên giường bệnh, Quân đau khổ thầm mong bà tỉnh lại. Phía bên ngoài, bà Tuyết lần đầu cảm thấy xót xa cho người đàn bà mà trước giờ bà luôn cho là kẻ giật chồng mình!

Quân gửi gắm mẹ lại cho mọi người và ra trình diện công an. Kiệt hứa sẽ xem bà Diệu như người mẹ thứ 2 của mình.

Khi bà Diệu tỉnh lại, Hưng sẹo mong muốn được gặp bà. Tại đây, Hưng sẹo cho bà Diệu hay Phương vẫn còn sống và bị chấn thương sọ não nên mất trí và bị điên. Hưng sẹo đã đưa Phương về quê cho người nhà chăm sóc.

Hưng sẹo tưởng rằng Phương là con gái của bà Diệu nên đã ra tay cứu cô

Vui mừng như bắt được vàng, mọi người theo lời Hưng sẹo về gặp Phương. Dù mất trí và không nhận ra ai nhưng Phương lại nhận bà Diệu là “mẹ” và chỉ nghe lời bà.

Có lẽ, khoảng thời gian ấu thơ do bà Diệu một tay chăm bẵm nên dù trong thần trí không còn tỉnh táo, Phương chỉ nghĩ đến người mẹ này.

Để giúp Phương khôi phục ký ức, bà Diệu giao quán phở lại cho Kiệt và Tú, giúp cả hai quay trở về bên nhau, còn bà đưa Phương về quê chăm sóc vì ngoài bà Diệu, Phương không chịu tiếp xúc ai.

Trong lúc thần trí bất mình Phương chỉ nhớ mỗi người mẹ ghẻ đã hết lòng yêu thương mình

Một thời gian sau

Phương đã hồi tỉnh. Cô mở tiệm bánh và được nổi tiếng ở Đà Lạt. Cuộc tình với Quân được tiếp tục khi cô muốn gọi bà Diệu bằng “mẹ”.

Phương quyết định tha thứ cho Quân

Tú sinh em bé đầu lòng. Bà Tuyết ân cần muốn bà Diệu làm “bà nội Hai” của đứa bé. Hai người đàn bà từng trải qua bao hiểu lầm, ghen tuông cuối cùng cũng bắt tay nhau, hòa thuận, đồng lòng chăm sóc đàn con cháu.

Diệu với Tuyết hòa thuận cùng nhau chăm sóc con cháu

59 tập phim đã kết thúc, hình ảnh người mẹ ghẻ gánh gồng bao nỗi vất vả và cả những định kiến khắc nghiệt của người đời nhưng vẫn chân tình chăm lo cho đàn con không cùng huyết thống  đã để lại trong lòng khán giả thông điệp về lòng nhân hậu, sự bao dung , thiện lương luôn là điều đáng quí nhất trong cuộc đời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *