Thấy bà Hai cứ tìm đủ mọi cách ngăn cản tình cảm của con gái và Lịch, ông Hai vô cùng bức xúc. Lần này không chỉ âm thầm ủng hộ Út Mén, ông còn ra mặt chống đối vợ thậm chí cảnh cáo bà không được lạm dụng quyền làm mẹ mà ép buộc duyên con. Nhận thấy thái độ cương quyết của chồng, bà Hai Lương có phần e ngại nhưng trong lòng vẫn không bỏ ý định sẽ tìm mọi cách bắt con gái phải cắt đứt mối quan hệ không có tương lai này.
Về phần Thắm, từ khi Ba Khía đi Sài Gòn cô vẫn tâm nguyện sẽ chặt dạ chờ anh bất chấp sự ngăn cấm của mẹ. Tuy nhiên, lòng chung thủy của cô và tình yêu đẹp giữa hai người sẽ chỉ còn là dĩ vãng trước kế hoạch thâm hiểm của Hai Tiền.

Riêng về Ba Khía, để tìm lại kỷ vật của mẹ, anh quyết bám trụ lại Sài Gòn bằng mọi giá. Bản thân cảm thấy vô cùng may mắn và thầm cảm ơn gia đình chú Tư đã đùm bọc anh suốt khoảng thời gian qua. Chính vì ơn nghĩa sâu nặng này, Ba Khía không quản khó khăn, luôn ghé vai gánh vác giúp con gái chú những công việc nặng nhọc ở vựa hải sản. Nhưng, vốn tính thiệt thà, vô tư nên lắm lúc anh làm phật lòng thiếm Tư và đụng độ Mai. Không muốn chú Tư khó xử khi đứng kẻ giữa một bên là vợ con, bên là con trai của bạn thân… Ba Khía xin chú cho dọn ra ngoài sinh sống nhưng không được chú đồng ý.

Một lần trên đường về Ba Khía ra tay giúp ông Tùng, bảo vệ của nhà hàng nơi anh từng đến giao hàng cho vựa hải sản của Mai. Cảm kích nghĩa cử cao đẹp của Ba Khía, ông mời anh về nhà chơi để có dịp cảm ơn. Vừa đến nhà ông Tùng, Ba Khía vô tình gặp và nhận Trung chính là kẻ đã giật mất bóp tiền trong đó có bức ảnh và sợi dây chuyền kỷ vật của mẹ anh.
Thế nhưng, hy vọng có thể lấy lại hai món kỷ vật vừa kịp lóe lên trong mắt Ba Khía đã vội tắt lịm khi Trung lạnh lùng báo với anh rằng sợi dây chuyền ấy hắn đã bán đi ngay khi vừa cướp được.

Không từ bỏ hy vọng, Ba Khía lại lân la khắp các khu chợ kim hoàn để dò hỏi tung tích sợi dây chuyền của mẹ. Niềm hy vọng ấy sẽ đưa chàng trai nghèo đến đâu với những bước chân lạc loài vô định giữa chốn phồn hoa vốn nhiều cạm bẫy đến khôn lường?

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Anh Ba Khía” sẽ được giới thiệu đến quí khán giả lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *