Từ sau cái đêm định mệnh, Mai Anh càng thúc giục chuyện đám cưới với Hào. Phần Hào còn chưa đủ tự tin về kinh tế nên vẫn còn chần chừ chưa dám tính đến việc cưới xin nhưng trong lòng cũng rất nôn nóng. Hào cũng vô cùng ngạc nhiên và phân vân khi nghe Mai Anh đề cập đến chuyện cả hai đã ở cùng nhau đêm đó. Đến khi phát hiện ra kẻ đó chính là Minh- em trai mình, Hào vô cùng bàng hoàng và hụt hẫng.

Câu chuyện quá khứ tiếp diễn: Hào trước sau vẫn là người nhường tất cả cho em mình. Khi đó, hai anh em phải dở dang học hành vì nhà cửa bị tịch biên, không có hộ khẩu, không nơi tá túc, không ai lo lắng nên chẳng có đến 1 cái bánh mì để lót lòng, Hào đã nảy sinh ra ý định đi làm thuê, bốc vác cho các vựa hàng để có tiền mua cơm cho em trai lót dạ. Rồi Hào đến trường xin thầy cô cho Minh tiếp tục đi học, còn mình thì chấp nhận dở dang. Thế nhưng dù cho có học giỏi, Minh vẫn bị đám bạn bè “quý tộc” từng chơi chung khinh rẻ, trêu chọc là “đứa không cha không mẹ”, “đứa lang thang, ăn mày”. Khác với tính nhẫn nhịn của Hào, Minh vốn háo thắng, nóng nảy, không chịu nổi sự khinh rẻ của đám bạn nên rất căm phẫn trong lòng. Một lần tức giận xô xát nhau, Minh đã đẩy Quốc – bạn cùng trường rơi từ cầu thang xuống, chấn thương sọ não mà chết. Lúc đó có mặt Hào ở đó, Minh run sợ không biết phải làm sao thì Hào đẩy Minh ra nhận tội thay cho em trai. Hào mang tội ngộ sát, tuổi chưa vị thành niên nên bị xử 2 năm tù. Sau lần đó, Minh ám ảnh vì cái chết của Quốc nên trở về đã sốt co giật dẫn đến liệt một bên tay phải. Phần mặc cảm vì không cầm viết sẽ không đi học được, phần vẫn ám ảnh tội lỗi nên Minh trở nên trầm uất. Hào chuyển nhà trọ đến khu ổ chuột ở Xóm Cũi sinh sống để lánh xa thị phi và nhờ vợ chồng ông bà Tư hàng xóm tốt bụng, là cha mẹ của Mai Anh cưu mang Minh.

Sau bao ngày đau khổ dằn vặt, cuối cùng Hào quyết định nói sự thật cho Mai Anh biết để nhường cô lại cho Minh. Mai Anh đã suy sụp hoàn toàn và vô cùng đau khổ, không thể nào chấp nhận sự thật quá đỗi nghẹn ngào. Mặc cho Minh ra sức van xin, Mai Anh vẫn không thể tha thứ cho hành động hèn hạ của anh..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *