Vì quan niệm môn đăng hộ đối; Vì tình yêu thương đầy ích kỉ, bà Hội đã chính tay bóp chết hạnh phúc và cả tính thiện lương của Khải Duy …
Sau khi nổ súng vào không trung như một cách giải tỏa bao nhiêu niềm đau vì mất đi người thương, Khải Duy tức tốc thu gom hành lý đưa con trai và bà Bảy rời khỏi nhà bà Hội. Làm bao nhiêu chuyện để rồi cuối cùng đứa con trai duy nhất cũng rời bỏ mình mà đi, bà Hội đau đớn gọi tên con trong tuyệt vọng. Có lẽ đây là giây phút đớn đau và ân hận nhất của bà trong suốt quãng đời còn lại.

Thời gian vẫn trôi …
24 năm tựa như cái chớp mắt …
thế nhưng trong lòng người đàn ông có dáng vẻ hung bạo ấy vẫn là một trái tim vẹn nguyên tình yêu dành cho người vợ hiền đã khuất của mình!

Khải Duy giờ đã trở thành một ông chủ đồn điền như ngày nào hằng mơ ước. Sự giàu có, bản lĩnh và cả tính cách hung tàn của ông khét tiếng khắp một vùng. Khải Duy không nhân nhượng trước một thế lực nào, cũng không chùn tay mỗi khi đánh đập công nhân và chỉ trở nên hiền hòa, đáng thương khi bước vào căn phòng thờ Thị Bình.

Biết rằng trái tin chồng mình chỉ có hình bóng người vợ lớn, Hạnh Nhi không khỏi oán hờn mỗi khi Khải Duy ép cô dùng xà phòng hương hoa lài để tắm gội trước khi gần gũi với cô. Hầu hạ chồng trong tâm trạng thất vọng, hờn giận khiến lâu ngày Hạnh Nhi đã mắc bệnh lãnh cảm.

Bé Ấm – đứa con ngày xưa của Bình với Khải Duy – nay đã trở thành cậu thanh niên điển trai với cái tên Thanh Bình. Càng lớn Thanh Bình càng có vẻ né tránh cha khiến Khải Duy không hiểu được chuyện gì đang xảy ra với con trai mình nhưng bao nhiêu lần tra hỏi là bấy nhiêu lần tức giận khi Bình cho rằng “Con đã lớn rồi, ba đừng kiểm soát con như 1 đứa con nít”.

Trong khi Bình bướng bỉnh, cứng đầu thì cậu Ba Xuân – con của Khải Duy và Hạnh Nhi – lại hiền lành, yếu đuối và vô cùng nhút nhát. Tính cách ẻo lả của Xuân đối lập hoàn toàn với anh trai và cha nên luôn khiến Khải Duy khó chịu. Chính sự hà khắc của cha khiến Xuân càng thêm xa cách Khải Duy.

Không tìm được hạnh phúc bên người vợ mới khi trái tim chỉ có mỗi hình bóng Thị Bình; Không tìm được niềm vui khi hai con trai luôn tránh mặt cha, Khải Duy như con thú dữ khiến ai cũng khiếp sợ nhưng lại luôn cô đơn, lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình …
Mời quý khán giả đón xem diễn biến tập 26 phát sóng 20h ngày 01/10/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *