Khi thấy Kiệt về trễ, lại nói dối với mẹ mình chiếc xe đã bị mất, An tức giận nói cho mẹ biết sự thật Kiệt đã bán cho tiệm sửa xe gần trường. Kiệt cố chối khiến An tức giận. Hai đứa lao vào đánh nhau túi bụi, làm rơi bể cả ti vi. Nga nhân cơ hội bắt Diệu đền ti vi cho nhà mình. Diệu bắt Kiệt và An quì nhưng Kiệt kiên quyết không làm theo lời Diệu vì “Bà đâu phải mẹ tôi!”. An cũng giận dỗi cho rằng mẹ thiên vị. Diệu chưa biết giải quyết hai đứa trẻ ra sao thì Nga lại tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa và cho rằng khi Diệu chiếm được ngôi nhà này sẽ đuổi Kiệt và Thư ra đường. Dù mạnh mẽ nhưng trước bao nỗi uất ức đã khiến Diệu phải bật khóc.

Diệu bật khóc trước sự ngỗ nghịch của những đứa trẻ

Vì Kiệt đã không còn xe đi học nên khi thấy An dắt xe đã ra chặn và đòi lại vì cho rằng đây là xe do ba mình mua cho An nên mình có quyền. Nga cũng bước ra bênh cháu và đòi lại xe cho Kiệt. Diệu đành để con chịu thiệt, trả xe cho Kiệt trong nỗi ấm ức.

An đành trả xe cho Kiệt trong sự ấm ức

Dù đã lấy được xe của An, Kiệt vẫn cố tình gạt chân An khi cả ba cùng đi học về. Sẳn cơn tức giận, An lao vào đánh Kiệt. Thư vì bênh anh nên giằng co với An khiến cả An và Thư đều rơi xuống sông. Khi Diệu đến nơi, cả hai đã trôi ra giữa dòng. Vì cứu Thư trước nên Diệu không kịp cứu An khiến cậu bé bị nước cuốn trôi trong cơn tức tưởi “Mẹ, cứu con! Con giận mẹ!”.

An bị nước cuốn trôi chỉ kịp thốt lên “Mẹ, cứu con!”

Cái chết của đứa con trai duy nhất – người thân yêu nhất đối với Diệu trên cõi đời này – đã khiến Diệu đau đớn , ngã quị. Nỗi nhớ con lẫn nỗi dằn vặt khiến Diệu nhiều lần tìm đến cái chết!

Diệu nhiều lần tìm đến cái chết để đi theo con trai

May mắn, Phúc đã về kịp và cứu Diệu thoát khỏi tay tử thần. Không có Diệu, nhà cửa và những đứa trẻ không ai chăm sóc khiến Phúc phải bồng bế bé Phương vào bệnh viện. Tiếng khóc của bé Phương đã khơi gợi lại tình mẫu tử trong lòng Diệu, cô ôm Phương vào lòng vỗ về.

Tiếng khóc của bé Phương khơi gợi tình mẫu tử trong lòng Diệu

Dù mạnh mẽ là thế nhưng mất con là chết cả cuộc đời, Diệu làm sao vượt qua những ngày tháng không còn An bên cạnh?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 18 phát sóng 20h ngày 28/5/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *