Sau khi thay chồng nuôi ba đứa con ăn học nên người, niềm vui lúc tuổi già của bà Thúy là trông nom cháu ngoại khi hai cô con gái quá bận rộn với cuộc sống riêng.

Ở tuổi mới lớn, Mi Mi có nhiều suy nghĩ trẻ trung và tích cực, cô luôn cảm thấy cuộc sống của bà ngoại quá nhàm chán khi cứ mải hi sinh và chịu thiệt thòi vì người khác mà ít quan tâm tới cảm thụ của bản thân. Vì lẽ đó, sau khi được tiếp xúc với một người phụ nữ luôn tỏ ra năng động, phóng khoáng, yêu đời ở nhà bên cạnh là bà Xuyến, Mi Mi quyết định sẽ thay đổi nếp sống và suy nghĩ cũ kỹ của bà ngoại.

Theo đó, Mi Mi bắt đầu thuyết phục bà Thúy đi học khiêu vũ và gặp gỡ nhiều bạn bè hơn. Được sự giúp đỡ của bà Xuyến, mọi việc tiến hành hết sức thuận lợi và bà Thúy dần cảm nhận được niềm vui, sự thú vị khi đồng hành cùng cháu ngoại và những người bạn già vui tính.

Không dừng lại ở đó, Mi Mi bắt đầu suy nghĩ đến việc tìm cho bà ngoại một người bạn tâm giao. Và đó cũng là ý định của Trung – đứa con trai út đang lập nghiệp ở nước ngoài của bà Thúy. Với tư tưởng tiến bộ do nhiều năm sống ở Pháp, Trung ủng hộ quan điểm bà Thúy nên mở lòng với tình yêu sau nhiều năm ở vậy thờ chồng.

Nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng như cách mà Trung và Mi Mi suy nghĩ. Khi biết được ý định đó, hai cô con gái của bà Thúy là Trâm và Thục Anh một mực phản đối bởi họ cho rằng những đứa con sẽ rất xấu hổ khi mẹ của họ bắt đầu yêu đương hoặc đi bước nữa ở tuổi xế chiều.

Tuy nhiên, khi vẫn đang cùng em gái quyết liệt phản đối chuyện “lấy chồng cho mẹ” thì Trâm bất ngờ quay sang ủng hộ. Thậm chí cô còn sốt sắng tìm kiếm đối tượng để bà Thủy có thể nhanh chóng kết hôn. Động thái mang tính bước ngoặt đó của Trâm khiến mọi người xung quanh cô cảm thấy vô cùng khó hiểu, họ không thể ngờ rằng tất cả chỉ vì những toan tính nhằm vào ngôi nhà của bà Thúy khi nó bất ngờ rơi vào diện quy hoạch của thành phố trong tương lai.

Phim còn là câu chuyện về tình yêu, tình mẫu tử, sự hi sinh và nỗi ân hận muộn màng.

Với Thanh Thủy, Đinh Y Nhung, Đoàn Thanh Tài, Xuân Hương, Khương Thịnh… phim truyện Việt Nam “Lấy chồng cho mẹ” sẽ được giới thiệu vào lúc 19h trên THVL3, bắt đầu từ ngày 17/05/2019, mời quý khán giả đón xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *