Một con thiên nga non được phát hiện dường như cố tình dìm mình chết đuối trong lúc vô cùng đau khổ sau cái chết của mẹ nó.

Trong lúc đi bộ ven hồ công viên ở Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, cô Yan Yan Hsiao đã vô tình "chộp" được khoảnh khắc chim thiên nga dường như tự sát. Nhân chứng cho biết, cô chỉ nhận ra con chim thiên nga non vì nó đang làm náo động và vỗ cánh trên mặt nước.

Cô Hsiao kể: "Tôi nhìn rất kỹ và thấy đó là một con thiên nga non ở gần một con thiên nga già hơn rõ ràng đã chết. Con thiên nga già mất mạng vì lạnh hoặc do tuổi già, sức yếu, nhưng dù gì, thiên nga non đã rất đau khổ.

Sau khi cất tiếng gọi và vỗ cánh náo động, con thiên nga non cũng tự nhấn chìm đầu của nó xuống nước. Tôi từng nghĩ, nó rồi sẽ trấn tĩnh lại, nhưng sau đó nhận ra rằng con vật này tiếp tục tự dìm đầu mình xuống nước. Vài phút sau, nó cũng bị chết".

Theo bộc bạch của Hsiao, cô đã chụp nhiều bức ảnh của con thiên nga non mà không biết rằng mình đang ghi lại diễn biến cái chết do tự sát của nó.

Suốt nhiều năm qua, các nhà khoa học vẫn tranh cãi về việc liệu trong một số trường hợp, khi một động vật cố tình kết liễu mạng sống của nó có được phân loại là tự sát hay không. Tuy nhiên, bằng chứng về hiện tượng này đã có từ năm 1855, khi tờ London News đưa tin, một con chó đã tự quăng mình xuống nước nhằm chết đuối và lặp đi lặp lại hành động này nhiều lần cho tới khi những người qua đường rốt cuộc chấp nhận khoanh tay nhìn nó chìm nghỉm.

Thế giới cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp vịt dường như tự dìm chúng chết đuối sau cái chết của bạn tình. 

Theo VNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *