Địa Trung Hải được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ cùng hệ động thực vật phong phú.
Môi trường sống nơi đây rất đa dạng thích hợp cho nhiều loài vật khác nhau, từ trên núi cao, ở sông hồ đến dưới lòng biển cả. Đây là nơi tụ hội của những loài vật châu Á, châu Âu lẫn châu Phi.
Môi trường sống trên Trái đất không ngừng thay đổi. Để tồn tại, các loài vật phải tự tìm cách thích nghi. Bất kể sinh sống trên sa mạc, núi tuyết, sông hồ, vùng núi lửa đang hoạt động hay dưới biển, các loài vật ở Địa Trung Hải vẫn mạnh mẽ đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.
Trong tự nhiên, rất nhiều loài vật đã chọn cuộc sống di cư vì nhu cầu tìm thức ăn, sinh sản hoặc tránh cái lạnh mùa Đông. Chim là một trong những loài quen thuộc nhất khi nhắc đến những loài di trú.
Cách thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 800 km về phía Đông Nam là vùng đồng bằng Goksu. Vùng đất màu mỡ được phù sa từ dòng sông cùng tên Goksu bồi đắp này là nơi trú ngụ, dừng chân của rất nhiều loài chim./
Dải đồng bằng rộng lớn trải dài từ Địa Trung Hải vào đất liền này hội đủ điều kiện cho nhiều loài chim sinh sống./
Tuy nhiên, số lượng chim bản địa không nhiều mà phần lớn là chim di trú.
Hàng ngàn con chim sâm cầm đến từ châu Âu đang có mặt ở nơi này để tránh cái lạnh mùa Đông phương Bắc.
Một số loài chim di cư khác cũng đang trên đường đến vùng đồng bằng Goksu. Ngoài những loài chim hiền lành, ở đây cũng xuất hiện những loài chim săn mồi hung tợn.
Những kẻ săn mồi đến đây cũng không ngoài mục đích nghỉ ngơi. Chỉ có khác là thức ăn của chúng không phải cá hay côn trùng mà là những loài chim nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *