Những người hoạt động vì động vật cho biết, hơn 300 con chó hoang ở Malaysia bị gửi tới hai hòn đảo không người ở bang Selangor, phía Tây Malaysia. Quá đói vì nhiều tuần không tìm được thức ăn, chúng đành ăn thịt lẫn nhau.

Trước đó, dân làng Pulau Ketam cho rằng, đàn chó hoang này ngày càng gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là cắn nhau trên đường phố và đôi khi chúng cắn cả trẻ con.

Quá đói, chó ăn thịt lẫn nhau.

Vì vậy, dân làng tháng trước bắt chúng và thả lên hai hòn đảo ở bang Selangor, phía Tây Malaysia vì cho rằng, điều này sẽ giúp tình hình yên ổn và bản thân đàn chó vẫn có khả năng kiếm mồi nhờ vào các động vật hoang dã trên đảo.

Tuy nhiên, sự việc không diễn ra như người dân dự tính. Vụ việc khiến nhiều người phẫn nộ, sau khi nhóm bảo vệ động vật tung những hình ảnh đáng sợ, thương tâm lên mạng.

Sau đó, một nhóm hoạt động vì quyền lợi của động vật tới các hòn đảo này để tìm cách cứu đàn chó. Tuy nhiên, công tác này gặp nhiều khó khăn vì rừng đước quá dày.

Ước tính có khoảng 200 con chó còn sống. Nhóm bảo vệ động vật khẳng định, khi đàn chó khỏe trở lại, chúng sẽ được thuần hóa và được chuyển tới nơi ở mới

Theo baodatviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *