Cá biết đi bộ, nghe khó tin nhưng lại có thật.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ đã phát hiện một loài sinh vật vừa giống rồng vừa giống cá ở đáy biển Nam Thái Bình Dương. Điều đáng ngạc nhiên là con vật này không bơi mà đi bộ trên đáy biển.

Trong khi đang tiến hành cuộc thám hiểm bên dưới đại dương ở Công viên Hải Dương Quốc gia Samoa thuộc Mỹ, các nhà khoa học trên tàu thám hiểm Okeanos đã ghi lại được cảnh tượng hiếm thấy về con vật trên bằng cách sử dụng một thiết bị có thể hoạt động ở độ sâu hơn 6 kilômét và được điều khiển từ xa.

Theo nhà sinh vật học Bruce Mundy, loài vật này có thể thuộc loài cá chào mào áo giáp vốn sinh sống phổ biến ở Bờ Đông nước Mỹ, song lại quá khác biệt so với loài cá chào mào áo giáp mà họ thường nhìn thấy. Bởi, phần trước của vây ngực của nó đã phát triển thành 3 gai cứng và con vật đã sử dụng chúng như những cái chân để đi lại trên đáy biển. Với những đặc tính hình thái lạ thường ấy, các nhà khoa học Mỹ hy vọng sẽ có nhiều phát hiện thú vị khác về loài vật này.   

THVL    
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *