Các nhà sử học tìm thấy dấu tích một thành phố La Mã cổ có niên đại 2.000 năm bên dưới một công trường xây dựng ở miền nam nước Pháp.

Dấu tích thành phố La Mã cổ đại đang được các nhà khảo cổ khai quật

Nhóm chuyên gia khai quật rất bất ngờ khi phát hiện tàn tích của thành phố Ucetia ở Uzes, Pháp, Sun hôm 31/3 đưa tin. Trước đó, các sử gia chỉ biết thành phố này tồn tại thông qua một dòng chữ khắc ở Nimes, một tiền đồn quan trọng của đế quốc La Mã nằm ở Pháp ngày nay.

Đế quốc La Mã bắt đầu xâm chiếm nước Pháp năm 121 trước Công nguyên và Julius Caesar hoàn thành cuộc chinh phạt vào năm 51 trước Công nguyên. Các nhà nghiên cứu cho rằng thành phố mới khai quật có thể ra đời trong khoảng thế kỷ 1 trước Công nguyên đến thế kỷ 7.

Nhóm khảo cổ tìm thấy những bức tranh khảm khổng lồ và dấu vết của công trình công cộng, cung cấp bằng chứng đầu tiên về thành phố trong quá khứ. Phát hiện gồm một bức tranh quy mô lớn, những họa tiết hình học liên tục và hình tròn lớn ở trung tâm bao quanh là một con hươu, vịt, cú và đại bàng. Họ cũng tìm thấy một ngôi nhà với lượng lớn vại đất nung.

Sàn nhà có họa tiết hình vuông với hoa văn cá heo và một căn phòng gần đó có lò hypocaust. Đây là hệ thống sưởi trung tâm bên trong một công trình sản sinh và tuần hoàn khí nóng bên dưới sàn căn phòng, đồng thời làm ấm những bức tường thông qua một loạt đường ống dẫn khí.

Các chuyên gia sẽ khai quật và phân tích những họa tiết trước khi trường học nội trú được xây bên trên khu vực vào năm 2019

Theo VnE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *