Các nhà khảo cổ Mỹ mới đây đã khai quật cung điện cổ 2.300 tuổi của người Maya ở Mexico và khám phá một giai đoạn quá khứ với nhiều tội ác đáng sợ.

Công trình của người Maya ở Mexico.

Theo Daily Star, hai nhà khảo cổ học Elsa Redmond và Charles Spencer, đến từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ, đã tham gia quật cung điện cổ hồi đầu tiên này.

Họ tìm thấy một căn phòng, được sử dụng làm nơi hiến tế người sống cho thần linh. Căn phòng nằm trong quần thể cung điện ở thung lũng Oaxaca, Mexico.

Theo tài liệu công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science, hai nhà khảo cổ Redmond and Spencer nói, cung điện có niên đại cách đây khoảng 2.300 năm.

Tổ hợp cung điện khai quật bao gồm nơi hiến tế người sống.

Người Maya xây dựng nền văn minh sớm nhất ở Mexico, trong thung lũng Oaxaca. Cung điện hiện vẫn được gìn giữ trong tình trạng tốt và bao trùm khu vực rộng 838m2.

Ở thời nền văn minh Maya, việc hiến tế người sống cho thần linh diễn ra khá phổ biến. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều bắng chứng về các nghi lễ hiến tế, trải dài đến thời đế chế Tây Ban Nha xâm chiếm Nam Mỹ vào thế kỷ 17.

Những nghi lễ tế thần bằng người sống của nền văn minh Maya rất đa dạng, nhưng phổ biến là moi ngực lấy tim. Nhiều nạn nhân trở thành vật tế bị chặt đầu, trái tim bị lấy ra khỏi lồng ngực, hay thậm chí còn bị lột da.

Phát hiện ở khu vực cung điện có giá trị to lớn trong việc nghiên cứu lịch sử Mexico.

Hai nhà khảo cổ My nói trên tạp chí khoa học: “Tổ hợp cung điện ở El Palenque là nơi khai quật cổ xưa nhất tại thung lũng Oaxaca”.

“Đó là cung điện đa chức năng, bao gồm cả tòa án, tòa nhà nơi những người cai trị sinh sống và cả khu vực phục vụ cho việc hiến tế”, Elsa Redmond và Charles Spencer viết.

Tổ hợp cung điện khai quật bao gồm nơi hiến tế người sống.

Theo Khám Phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *