Dấu chân khủng long dài 1,75m vừa được phát hiện ở khu vực được cho là "công viên kỷ Jura" của Australia.

Đại diện nhóm khảo sát, giáo sư Steve Salisbury (Đại học Queensland) khẳng định với CNN ngày 27/3 rằng: "Những dấu chân khủng long luôn là điều tuyệt vời. Phát hiện lần này của chúng tôi vượt qua những kỷ lục trước đó".

Khu vực được cho là dấu chân khủng long vừa tìm thấy ở Australia

Theo CNN, dấu chân mới được xác định có chiều dài 1,75m. Nó được cho là thuộc về một con sauropod là loài khủng long ăn cỏ cổ dài.

Phát hiện này vượt qua kỷ lục hồi tháng 7 năm ngoái của dấu chân dài 1,15m tìm thấy ở Bolivia, được cho là thuộc về một con khủng long ăn thịt.

Giáo sư Salisbury hào hứng chia sẻ rằng dấu chân mới phát hiện chỉ là một trong những kết quả của cuộc khảo sát tại bán đảo Dampier, khu vực được cho là "công viên kỷ Jura" của Australia nằm ở tây bắc nước này.

Nơi tìm thấy nhiều dấu vết khủng long ở Australia

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy 21 dấu vết khủng long khác nhau ở bán đảo Dampier. Một số mẫu đá được cho là có tuổi thọ 140 triệu năm. Ông Salisbury cùng các cộng sự đã tìm kiếm ở khu vực này hơn 5 năm qua.

"Đây là nơi có nhiều dấu vết khủng long nhất từng được phát hiện. Nếu quay trở về quá khứ cách đây 130 triệu năm, chúng ta sẽ hình dung ra một bầy khủng long nhiều chủng loại ở bờ biển này", ông Salisbury nói.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *