Chúng ta thường xuyên mơ thấy những giấc mơ đẹp và cả ác mộng, song đó không phải là một áp lực tinh thần như buồn phiền, lo lắng, căng thẳng… Giấc mơ hình thành là do hoạt động của từ trường tạo thành.

Nhà tâm lý học Darren Lipnicki, Trung tâm Y học vũ trụ Berlin đã phát hiện những giấc mơ hiếm gặp, kỳ lạ có mối quan hệ đặc biệt với sự hoạt động của từ trường vùng đất quanh đó. Nếu từ trường chậm sẽ làm tăng cường việc tiết ra chất Melatonin – chất có khả năng giúp cho việc điều tiết tốt đồng hồ sinh học của cơ thể con người.

Giấc mơ hình thành là do hoạt động của từ trường tạo thành…

Rất nhiều bằng chứng thú vị chứng minh khả năng làm cho con người có giấc mơ đẹp khi ngủ của chất Melatonin. Trên cơ sở đó, Lipnicki muốn biết có phải từ trường của vùng đó có khả năng gây ra cùng một hiệu ứng không.

Để chứng thực cho suy đoán này, trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến 1997, ông đã ghi chép lại tỉ mỉ từng giấc mơ của mình, tổng cộng đã ghi lại được 2.387 giấc mơ. Sau đó, ông dùng hệ thống chấm điểm hệ số 5 để chấm điểm cho những giấc mơ đó, số điểm thấp nhất sẽ chứng tỏ giấc mơ chân thực nhất.

Ví dụ, mơ thấy mình ngồi bên cạnh bàn làm bài tập toán hoặc vật lý. Song cũng có nhiều giấc mơ không chân thực, chẳng hạn như “một người bạn dựng lên một giàn giáo bằng gỗ cao hơn 2met tại vườn hoa sau nhà tôi.” Những giấc mơ kỳ lạ hiếm gặp trên cơ bản là không sát với thực tế, hoặc “tôi nằm mơ thấy mình nói chuyện với một con khỉ biết nói tiếng Anh tại bờ biển nước ngoài, một cô gái bỗng nhiên biến thành một con búp bê. Sau đó tôi đã về đến nhà.”

Lipnicki đã xem xét biểu đồ thay đổi hoạt động từ trường hằng ngày của thành phố Perth thuộc Australia, vì lúc đó gia đình ông ở tại đây. Ông phát hiện ra chỉ số K của hoạt động từ trường tại khu vực này xuất hiện 70 ngày là hoạt động mạnh, những ngày từ trường hoạt động không mạnh có 66 ngày. Sau khi phân tích thống kê, ông nhận thấy, trong những ngày từ trường hoạt động yếu, ông càng hay có những giấc mơ kỳ lạ, hiếm gặp. Tất nhiên mối liên hệ này không chứng minh được hoạt động từ trường của Trái đất có thể làm cho bạn có những giấc mơ đẹp.

Theo VietNamNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *