Đến với vùng núi Jiri xanh tươi, du khách được thư giãn cả thể chất lẫn tinh thần. Hwaeum là một ngôi chùa cổ ở vùng núi Jiri và là điểm đến đáng chú ý mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm vùng núi này.

Đường lên núi Jiri

Trước khi vào chùa, du khách phải đi qua cổng Sacheonwang – cổng chính dẫn vào chùa. Bên trong cổng có nhiều bức tượng độc đáo nhằm xua đuổi ma quỷ và bảo vệ 4 phía Đông, Tây, Nam, Bắc.

Với bề dày lịch sử lâu đời, chùa Hwaeum được xem là báu vật của người Hàn Quốc. Điện Daeung được công nhận là báu vật mang số hiệu 299 trong danh sách các di sản văn hóa cấp quốc gia của Hàn Quốc. Ngoài ra, ngôi chùa này còn có điện Gakhwang – báu vật quốc gia mang số hiệu 67. Bên cạnh 2 điện thờ đó, chùa Hwaeum còn có nhiều báu vật khác nữa.

Chùa Hwaeum được xem là báu vật của người Hàn Quốc

Chùa Hwaeum và các khu vực xung quanh có bầu không khí mát mẻ. Người ta nói rằng, nông nghiệp là nền tảng kinh tế của Hàn Quốc và ở khu vực chùa Hwaeum, các nhà sư cũng tham gia sản xuất nông nghiệp. Số lúa thu hoạch sẽ được nhà chùa mang đi làm từ thiện. 

Khi đêm đến, tất cả các nhà sư và du khách trong chùa Hwaeum đều tập trung về chính điện để tham gia buổi cầu kinh tối. Tiếng tụng kinh vang vọng trong màn đêm yên tĩnh mang đến cho du khách cảm giác thanh bình.

Dòng sông Seomjin uốn lượn quanh vùng núi Jiri. Đi dọc theo bờ sông, bạn sẽ được ngắm những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đoạn sông này không sâu, có nhiều tảng đá nhỏ rải rác khắp nơi. Chúng như chiếc cầu đưa mọi người đi từ bên này qua bên kia sông. 

Cá hương…

…và món lẩu đặc sản cá hương cay

Sự phong phú nguồn cá ở dòng sông Seomjin là món quà mà tự nhiên đã hào phóng ban tặng cho người dân nơi đây. Dòng sông Seomjin chảy xiết là nơi sinh sống ưa thích của loài cá hương. Cá này có thịt rất ngon và được xem là loại thực phẩm quý. Thuở trước người ta thường mang cá hương dâng lên vua.

Cá hương có vẩy màu bạc. Da chúng trở nên sáng lấp lánh dưới ánh nắng. Đặc sản lẩu cá hương cay, nóng mang sẽ đến cho du khách bữa ăn ngon miệng. Vị cay của thức ăn kết hợp cùng với những làn gió mát rượi thổi từ sông Seomjin mang đến cho mọi người cảm giác sảng khoái.

Thanh Trúc
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *