Được mệnh danh là “Venice xinh đẹp của Hà Lan”, ngôi làng nhỏ Giethroon thuộc tỉnh Overijssel, nằm cách Steenwijk khoảng 5 km về phía Tây Nam là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Hà Lan, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Ngôi làng Giethroon được thành lập vào năm 1230 do một nhóm dân từ vùng Địa Trung Hải di cư đến. Vào thế kỷ 16 cũng có một số nhóm dân ở các vùng đất lân cận di cư đến đây vì lý do tôn giáo. Tại đây, người dân sống chủ yếu bằng nghề đào đất và khai thác than bùn. Để dễ dàng vận chuyển than từ nơi này đến nơi khác, người ta đã đào hệ thống kênh rạch. Đồng thời, nhiều ngôi nhà nhỏ xinh được xây dựng ven các bờ kênh.

Đặc điểm đáng chú ý nhất của ngôi làng Giethoorn là không có đường xá dành cho xe cộ qua lại. Hệ thống giao thông duy nhất dành cho người dân địa phương cũng như khách du lịch đến với vùng đất thơ mộng này là đường thủy. Muốn tham quan Giethoorn, du khách có thể chèo thuyền dọc theo các con kênh hay đi bộ qua những cây cầu gỗ. Du khách sẽ thực sự ấn tượng bởi vẻ đẹp cổ điển của những ngôi nhà xây dựng từ thế kỷ 18 – 19, được bảo tồn kỹ lưỡng nằm bên bờ kênh. Mỗi ngôi nhà đều có vườn cây với hoa cỏ rực rỡ sắc màu.

Mặc dù làng Giethoorn có diện tích khá nhỏ, ít dân cư và không có một bề dày lịch sử như thành phố Venice của Ý nhưng nếu được du ngoạn trên chiếc thuyền nhẹ trôi theo dòng nước hiền hòa để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của Giethoorn, du khách sẽ có cảm giác như mình đang đi du lịch ở thành phố Venice của nước Ý vậy.

Ngôi làng Giethoorn đã trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn du khách kể từ sau năm 1958, khi nhà làm phim nổi tiếng Hà Lan – Bert Haanstra bấm máy bộ phim Fanfare ở đây. Hàng năm địa chỉ du lịch này thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan và nghĩ dưỡng.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *