Người dân địa phương cho rằng, ếch là loài vật an lành, mang lại nguồn nước dồi dào để có được mùa màng bội thu.

Câu chuyện kết hôn cho ếch tưởng chừng chỉ diễn ra trong những câu chuyện cổ tích nhưng nó hoàn toàn có thật tại một ngôi làng ở Ấn Độ. Người dân một số địa phương ở đây tin rằng ếch là loài vật đặc biệt vì có khả năng nhận biết khi nào trời mưa. Đám cưới được tổ chức thường niên tại làng Dibrugarh, Ấn Độ với sự tham dự hàng ngàn người.

Quan niệm của người dân tại một số địa phương ở Ấn Độ cho rằng ếch là loài vật đặc biệt, có khả năng truyền tải thông tin tới thần linh.

Hàng năm, khi nạn hạn hán bắt đầu hoành hành, người dân địa phương bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới một cặp đôi ếch với mong muốn mưa gió thuận hòa để mùa màng bội thu. Nhân vật chính trong bữa tiệc gồm một chú ếch đực và một ếch cái ở hai làng khác nhau. Người dân tin rằng, với những con ếch xuất thân từ các vùng khác nhau mới được thần linh chấp nhận lời cầu khẩn.

Đôi ếch được dân làng rải bột màu cam và kết hoa sặc sỡ lên người. Chúng được tổ chức lễ cưới theo nghi thức truyền thống. Sau đó, “cô dâu, chú rể” sẽ “hôn nhau” trước sự chứng kiến hàng nghìn người. Nghi thức kết thúc, cặp đôi sẽ được thả tự do ở gần dòng sông trong vùng để “hưởng tuần trăng mật”.

Người dân tổ chức lễ cưới cho ếch với mong mỏi truyền tải lời cầu nguyện của mình tới các vị thần mưa. Tục lệ này đã kéo dài từ xa xưa cho tới ngày nay.

Sau lễ cưới, cặp đôi được dân làng hộ tống ra bờ sông và được thả tự do.

Theo dantri
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *