Chỉ với một cây bút chì và tờ giấy, một họa sỹ Hà Lan đã sáng tạo ra các bức vẽ 3D mà ở đó các nhân vật trong tranh như có cuộc sống thật.

Ramon Bruin là tên người họa sỹ người Hà Lan. Anh đã sử dụng một kỹ thuật mà anh gọi là kỹ thuật anamorphosis (nghệ thuật bóp méo hình ảnh) để vẽ các loài rắn, chim muông và côn trùng. Việc sáng tạo này dựa trên nền tảng là nghệ thuật phun sơn, nghệ thuật mà họa sỹ đã theo đuổi trong suốt 10 năm nay.

Người họa sỹ tự do 31 tuổi này chia sẻ với tờ Tin tức hàng ngày New York rằng: “Phun sơn là một kỹ thuật tuyệt vời khiến cho các bức họa trở nên có chiều sâu và có hồn hơn”. Và chính điều này đã khiến cho các tác phẩm của anh không chỉ là nhưng bức vẽ nhìn giống tranh 3D, mà chính là các tác phẩm 3D thực thụ.

Anh Ramon cũng giải thích thêm: “Các bạn chỉ có thể nhìn thấy chiều sâu như thế này từ một góc nhìn nhất định. Tôi cũng đã thử nghiệm với ánh sáng và với ánh sáng chuẩn thì các bức vẽ đều như thực sự “thoát ra khỏi trang giấy”.

Hiện tại, Ramon đang phát triển kỹ thuật nói trên thông qua việc tham gia học tập nghiên cứu nghệ thuật phun sơn tại Học viện nghệ thuật phun sơn ở thành phố Lelystad, Hà Lan cũng như tự mình gây dựng một công ty chuyên về nghệ thuật. Ngoài ra, anh cũng đang phát triển một phong cách mới cho dự án tiếp theo của mình trong đó có việc xây dựng một bức chân dung có kích thước 47 x 32 inch (xấp xỉ 120 x 81 cm) được ghép từ 600 mảnh màu khác nhau.

Hãy cùng chiêm ngưỡng thế giới 3D kỳ ảo trong tranh vẽ của Ramon

 

Theo ANTĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *