Xứ sở kim chi đang trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á và trên thế giới nhờ nền văn hóa đặc sắc. Tại quốc gia này có nhiều phong tục tập quán truyền thống được lưu giữ từ nhiều đời nay, khá độc đáo và thú vị với du khách lần đầu đặt chân tới.

Văn hóa cưới xin: đánh chân chú rể

Tại Hàn Quốc, sau đám cưới, các chú rể phải "chịu đau" một chút khi thực hiện nghi lễ cuối cùng: bị đánh vào chân. Bạn chú rể sẽ thực hiện điều này bằng cách tháo giày chú rể, buộc chân anh ta bằng sợi dây thừng rồi dùng gậy hay cá khô đánh vào bàn chân.

Nghi lễ này là nét văn hóa khá thú vị trong tục lệ cưới hỏi ở Hàn Quốc. Người dân tin rằng, chú rể sẽ mạnh mẽ hơn, nâng cao khả năng chịu đựng trước nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Văn hóa uống rượu

Trong xã hội Hàn Quốc, văn hóa uống rượu đóng vai trò quan trọng. Đây là cách để mọi người giao tiếp và tìm hiểu lẫn nhau. Người ít tuổi nên rót rượu mời người lớn tuổi hơn. Nếu nhận được ly rượu từ người cao tuổi, người nhỏ tuổi phải nhận bằng hai tay thật cung kính, đầu hơi cúi xuống. Đặc biệt, khi uống rượu, không để ly rượu đối mặt với người mời mình. Một lưu ý khác, bạn không nên dùng tay trái để cụng ly vì đó là biểu hiện bất lịch sự.

Không đi chân trần vào nhà

Trong văn hóa Hàn Quốc, người dân có thói quen đi tất trắng dù đi lại trong nhà. Họ cho rằng, nếu để ai đó bắt gặp trong tình trạng chân trần là biểu hiện không tôn trọng người khác.

Phong tục chào hỏi

Người Hàn Quốc rất chú trọng cử chỉ và thái độ khi giao tiếp. Trong văn hóa chào hỏi không thể thiếu những nụ cười và động tác cúi gập người lịch sự. Cúi người khi nhận được danh thiếp hay chủ động chào người lớn tuổi, người có địa vị cao hơn là việc nên làm.

Kiêng màu đỏ, số 4

Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới có những điều kiêng kị riêng, người Hàn kiêng màu bút bi đỏ. Họ tin rằng, nếu tên ai đó bị viết bằng màu mực đỏ, bản thân người đó sẽ gặp nhiều tai ương.

Nếu các nước phương Tây kiêng số 13 thì tại Hàn Quốc lại tránh số 4. Theo phiên âm, số 4 đồng nghĩa với từ chết. Trong thang máy của các tòa nhà cao tầng thường ít thấy số 4, thay vào đó là các tầng 3A, 3B.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *