Vùng Salzkammergut xinh đẹp với nhiều câu chuyện lý thú. Fai là một loại nhạc cụ tổ tiên của những cây sáo hiện đại ngày nay.

Toàn cảnh vùng Salzkammergut

Loại âm nhạc mà họ thích chơi ở đây là âm nhạc truyền thống của địa phương đã được những người thợ săn thể hiện từ hơn một thế kỷ qua. Những giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu giữa miền quê yên bình.

Vùng trung tâm Salzkammergut là một điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách. Nhà ở đây thường được làm bằng gỗ theo phong cách lâu đời.

Hình ảnh 2 cái búa chéo nhau trên công trình là hình ảnh tượng trưng truyền thống của các hầm mỏ. Các hầm mỏ thường ăn sâu khoảng gần 1.000 mét vào trong núi. Những hầm mỏ đầu tiên đã được tạo vào thế kỷ XIII.

Lối vào hầm mỏ với biểu tượng hai cái búa chéo nhau

Thành phố Bad Ischl của vùng Salzkammergut vẫn không thay đổi nhiều từ hơn 350 năm qua. Chiếc nón của những người thợ săn và những cái mặt nạ là vật dụng rất quen thuộc và nổi tiếng của thành phố. Loại vật liệu dùng để sản xuất loại nón là từ da cừu hoặc thỏ. Người ta phải mất khoảng một ngày để làm khô cái nón và làm cho nó có hình dáng nhất định. Sau đó, người ta sẽ chải sạch bụi, lấy nón ra khỏi khuôn.

Những chiếc mặt nạ có nhiều hình dáng khác nhau dành cho những đứa trẻ ngoan và những chiếc mặt nạ dùng để trừng phạt những đứa không ngoan. Những chiếc mặt nạ được dùng trong những dịp đặc biệt.

Vào buổi tối, nếu tất cả các ngôi nhà đều treo những chiếc mặt nạ này ở bên ngoài thì sẽ tạo nên những cảnh tượng rất đáng sợ. Dù những chiếc mặt này này gây cảm giác sợ hãi, nhưng người dân nơi đây rất quý chúng. Mỗi người sống ở đây đều nói rằng, họ cần bảo vệ những truyền thống này để chúng không biến mất.

Khu rừng Koppental là nơi có một vùng thung lũng hẹp và một dòng sông có nước chảy mạnh mẽ. Khu rừng này có cây cối dày đặc, trên nhiều thân cây được đánh dấu bằng 2 vệt sơn màu đỏ và 1 vệt sơn trắng tựa như màu trên lá cờ của nước Áo.

Khu rừng Koppental

Đi xa hơn một chút nữa, chúng ta sẽ đến với một hồ nước nhỏ nằm ở vị trí biệt lập. Nước trong hồ rất tĩnh lặng, phản chiếu hình ảnh hùng vĩ của núi non bao bọc xung quanh. Theo lòng suối, chúng ta tìm đến nơi khởi nguồn của nó. Đó là một cái hang gắn liền với câu chuyện lý thú. Có một người lính đã trốn trong cái hang này cách nay khoảng 250 năm. Bạn gái của chàng trai hàng ngày thường mang thức ăn đến cho anh ấy, nhưng vào một ngày kia, cô ấy lâm bệnh, chàng trai không có gì để ăn. Đáng tiếc là sau đó, cô gái ấy đã qua đời và chàng trai cũng đã bị bắt. Đây là chuyện tình buồn giữa vùng núi non này. Hàng năm, nhiều du khách đến đây để tưởng nhớ cô gái tội nghiệp.

Thành phố nhỏ Hall Statt với khoảng 600 cư dân, nhưng đây là một thành phố nhiều lôi cuốn và có lịch sử lâu nhất ở Áo. Thành phố được xây dựng trên những khối đá và núi non tiếp giáp với nước trong hồ. Thành phố này là chốn thiên đường lãng mạn của những công trình kiến trúc. Phần lớn chúng đều có niên đại từ thời kỳ đầu của thời kỳ trung cổ cách nay khoảng 800 năm.

Thành phố Hall Statt nhìn từ trên cao

Thành phố Hall Statt trông đẹp nhất khi bạn ngắm nhìn từ trên mặt hồ. Nó đã được tổ chức Unesco công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

Thành phố Hall Statt trông đẹp nhất khi ngắm nhìn từ trên mặt hồ

Vùng thung lũng nằm bên cạnh Hall Statt mang nhiều vẻ đẹp rất lôi cuốn. Mặc dù không có băng tan, nhưng những dòng suối trên núi đã liên kết lại với nhau tạo thành dòng thác chảy xuống hồ nước bên dưới. Khung cảnh này tạo cho bạn cảm giác thanh bình giữa chốn hoang dã.

Chúng ta đã được tìm hiểu về mối liên hệ chặt chẽ giữa các cư dân Áo với những cảnh quan tự nhiên và môi trường sống xung quanh họ. Chúng ta cũng đã được làm quen với nhiều truyền thống độc đáo và được ngắm nhìn những bức tranh tự nhiên thật hoành tráng và ấn tượng trên đất nước Áo xinh đẹp.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *