Trên cao nguyên Scotland thường diễn ra những lễ hội hóa trang rất tự nhiên. Khoảng thời gian tháng 5 và tháng 6 sẽ là mùa hội thao trên cao nguyên được tổ chức mỗi năm 1 lần. Hội thao được tổ chức với đủ các bộ môn thi đấu truyền thống cùng với những sắc màu thời trang rực rỡ.

Vũ điệu Highland Dance

Trước khi các trận thi đấu được bắt đầu, mọi người sẽ được thưởng thức tiết mục múa truyền thống – vũ điệu Highland Dance. Đây là vũ điệu truyền thống của cao nguyên. Ngoài ra còn có vũ điệu Highland Fling. Vũ điệu này có phần sôi nổi và linh hoạt hơn. Những động tác trong vũ đạo này rất giống như những chiếc sừng những chú hươu, và những động tác của các bạn trẻ thật sự rất sôi động và khỏe khoắn.

Những động tác trong vũ đạo rất giống như những chiếc sừng những chú hươu. Động tác của các bạn trẻ thật sự rất sôi động và khỏe khoắn

Kèn túi là một loại nhạc cụ được phát minh vào thời La Mã cổ. Khi người La Mã bắt đầu kiểm soát vùng đất Scotland, họ đã mang theo chiếc kèn, nhưng về sau người Scotland đã cách tân nó. Họ thiết kế thêm một chiếc túi bằng da cừu. Từ đó, chiếc kèn túi đã trở thành loại nhạc cụ dân tộc rất bi tráng của người Scotland.

Đến ngày nay, kèn túi đã hiển nhiên trở thành biểu tượng nhạc cụ của dân tộc Scotland ở Anh và cả trên thế giới. Khi thổi, tiếng kèn phát ra âm thanh mang bản sắc anh hùng của vùng núi hoang dã. Khi tiếng kèn túi vang lên là biểu thị hội thao sẽ được bắt đầu. Không những thế, tiếng kèn còn là tín hiệu chính thức bắt đầu lễ duyệt binh trên cao nguyên Scotland – lễ hội có trên 700 năm tuổi.

Kèn túi là một loại nhạc cụ được phát minh vào thời La Mã cổ
Lễ duyệt binh

Dân số Scotland tuy chỉ khoảng 6 triệu người nhưng tính cách của họ rất mạnh mẽ và kiên định. Họ không ngừng phấn đấu, tập luyện thể chất lẫn tinh thần. Scotland thật sự được đánh giá là một dân tộc văn võ song toàn. Đó là sự ảnh hưởng tính cách của người La Mã cổ đại.

Scotland không chỉ là vùng đất của những nhà khoa học, nhà hàng hải, … hàng đầu trên thế giới mà nơi đây còn là vùng đất của một dân tộc rất có tinh thần thể thao. Bên cạnh quan niệm thích theo đuổi cuộc sống hưởng thụ, người Scotland còn yêu thích cuộc sống chốn điền viên và thiên nhiên.

Sau thế kỷ XIX, có thể nói, cả nước Anh và thế giới đã bước vào giai đoạn văn minh và hiện đại, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Scotland vào sự huy hoàng đó của thế giới.

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *