Thế giới nhân loại đã từng trải qua bao phen sóng gió và huy hoàng, nhưng từ trong những giai đoạn lịch sử ấy, chúng ta sẽ tìm được vô vàn những thành quả quí báu mà thế hệ trước đã để lại. Từ những con đường, những thị trấn cho đến những thành phố lớn, tất cả đều chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ trong quá khứ đến ngày nay.

Scotland có đến 6 thành phố nổi tiếng trên Thế giới : Glasgow, Edingburgh, Aberdeen, Dundee, Inverness và cuối cùng là thành phố Stirling. Nếu muốn biết về Scotland thì các bạn hãy tìm hiểu lịch sử của những thành phố lớn này.

Edingburgh không đơn thuần chỉ là vùng cao nguyên của Scotland, mà nó còn là linh hồn của Scotland.

Edingburgh không đơn thuần chỉ là vùng cao nguyên của Scotland, mà nó còn là linh hồn của Scotland. Vì thế, khi đến đây, mọi người sẽ được hòa mình và cảm thụ bầu không khí của một vùng đất cao nguyên Scotland. Trước khi đến với cao nguyên thì nhất thiết phải gia nhập phong tục của xứ sở này – mua và sở hữu một chiếc váy sọc.

Vào tháng 8 hàng năm, ở Edingburgh đều có diễn ra lễ hội duyệt binh rất hoành tráng, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi đến tham quan.

Vào tháng 8 hàng năm, ở Edingburgh đều có diễn ra lễ hội duyệt binh rất hoành tráng

Những hoa văn hình ca-rô sọc trở nên rất quen thuộc với nam giới ở Scotland, vì trang phục váy truyền thống của Scotland đều là váy sọc. Đôi khi không chỉ là váy, mà họ còn chọn cả một bộ trang phục là vải sọc, ngay cả nón cũng là vải sọc.

Trang phục váy truyền thống của Scotland đều là váy sọc đi kèm với chiếc áo khoác đen

Trẻ em Scotland, từ khi mới được sinh ra, đã được cha mẹ chọn những trang phục, từ nón, áo, giầy, vớ, khăn…tất cả đầu là vải sọc, vì như thế mới được đánh giá là cao quý.

Trang phục truyền thống của Scotland không chỉ là quần sọc hay váy sọc, mà còn phải có chiếc áo khoác đen. Nam giới Scotland trước đây còn đeo lên mình một chiếc gươm ngắn. Ngày nay, trên chiếc váy ngắn vẫn còn chiếc gươm ngắn đó, nhưng phía trước còn mang thêm một chiếc túi lông nhỏ. Đó là chiếc túi đựng tiền của người Scotland thời xưa.

Trang phục truyền thống của Scotland quan trọng nhất không chỉ là chiếc váy, mà còn có chiếc túi được làm từ da và lông cừu. Trên túi có trang trí 3 cái chuông. Lúc họ di chuyển, chuông sẽ phát ra những âm thanh rất thần bí.

Trang phục truyền thống của Scotland quan trọng nhất không chỉ là chiếc váy, mà còn có chiếc túi được làm từ da và lông cừu

Trang phục của phụ nữ Scotland thì đơn giản hơn, nhưng về cơ bản vẫn lấy hoa văn sọc làm chủ đạo. Thoạt nhìn, những mẫu sọc của nam và nữ trông rất giống nhau nhưng khi nhìn kỹ thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt rõ những điểm khác nhau của chúng : độ cách hàng giữa các sọc, màu sắc, chất lượng, kiểu dọc ngang đều khác nhau.

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *