Trường An môn, Bắc Kinh thành, Tây An môn, Nam Kinh thành… tất cả đều là những con phố nhộn nhịp của thành phố Kobe. Từ lâu, những nguời Trung Quốc cần mẫn, thông minh đã đến đây định cư và dần tạo nên văn hoá ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng giữa thành phố Kobe, kết hợp với khẩu vị địa phương để sáng tạo nên một phong cách ẩm thực vô cùng độc đáo.

Con phố Trung Hoa Kobe là một trong những con phố có quy mô lớn nhất ở phía Tây Nhật Bản

Con phố Trung Hoa Kobe là một trong những con phố có quy mô lớn nhất ở phía Tây Nhật Bản. Mỗi tuần, vào ngày chủ nhật, Hiệp hội Hoa kiều nơi đây đều tổ chức biểu diễn múa sư tử trên phố phục vụ du khách và tất cả cư dân địa phuơng. Hoà cùng những điệu múa hùng hồn của sư tử là những âm thanh rộn ràng của tiếng trống, làm cho mọi nguời đến xem đều cảm thấy vui như ngày hội.

Một địa điểm náo nhiệt khác của thành phố Kobe chính là trung tâm San-no-mi-ya. San-no-mi-ya, toạ lạc giữa trung tâm thành phố, là một khu phố thương nghiệp sầm uất nhất của Kobe. Nơi đây luôn mang đậm bầu không khí thời thượng và hiện đại. Những sản phẩm thương nghiệp như quần áo thời trang đuợc bày bán khắp cả đoạn đuờng dài khoảng 1 km. Có lẽ, niềm vui thích nhất của mọi nguời khi đến khu trung tâm San-no-mi-ya chính là mua sắm và ẩm thực.

Cảng Kobe là cảng biển lớn nhất của Nhật Bản. Nước biển trong xanh, gió biển nhẹ nhàng chỉ đủ làm mặt nước biển gần bờ khẽ gợn nhấp nhô. Vì thế, vẻ đẹp tại bờ biển hải cảng luôn thơ mộng và quyến rũ, là nơi tản bộ của những đôi tình nhân.

Phong cảnh lãng mạn, trữ tình của hải cảng Kobe

Bất luận là du ngoạn bằng thuyền hay tản bộ, bạn vẫn có thể cảm nhận được phong cảnh trữ tình, lãng mạn của hải cảng Kobe. Vào những buổi hoàng hôn, nước biển càng trở nên óng ánh khi những tia nắng chiều phản chiếu xuống mặt nước. Khi đêm đến, sự hiện diện của những tòa nhà cao ốc sừng sững bên bờ hải cảng như càng tôn lên vẻ oai nghi, hiện đại cho thành phố. Hòa cùng những ánh đèn rực rỡ sắc màu, phong cảnh hải cảng Kobe hiện ra trong sự hào hoa, tráng lệ.

Vào mỗi buổi chiều rảnh rỗi, người dân Nhật Bản có thói quen thích thưởng thức trà chiều. Thời gian gần đây, ở Nhật Bản, hồng trà rất được ưa chuộng. Hồng trà được xem là một thức uống thời thượng, tươi mới, có phong cách như phương Tây.

Vào thời kỳ Victoria thế kỷ XVII ở Anh Quốc, có một vị công nương thường hay tổ chức tiệc trà chiều nên từ đó, văn hóa trà chiều đã được lưu hành đến nay. Buổi chiều là thời điểm tuyệt vời nhất để chúng ta mời bạn bè dùng tiệc nhẹ và một tách trà ngon, cùng trò chuyện trong bầu không khí thật lãng mạn, vui tươi.

Hồng trà có hương thơm nhẹ dịu nên nếu pha và uống một tách trà trước khi đi ngủ sẽ làm cho tinh thần được ổn định và sảng khoái hơn. Ngoài ra, hồng trà lại có nhiều cách thưởng thức, nếu thích, bạn có thể thêm sữa vào thì tách trà lại càng ngon. Kỳ thực, vấn đề uống trà là cả một nét văn hóa, vượt xa hơn tính chất vốn có của nó, và dần hình thành nên một phong cách sống thời thượng. Nếu bạn thích uống trà, thì nhất định các bạn hãy một lần bước vào thế giới trà chiều tinh tế và trang nhã.

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *