1/08, 7:22 am Quần đảo Fiji

Quần đảo Fiji nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Những năm gần đây, vùng biển này đã trở thành con đường giao thương quan trọng tạo nên sự phát triển thịnh vượng cho khu vực.


Một góc đảo Fiji

Quần đảo Fiji được hợp thành bởi 2 đảo chính là Viti Levu và Vanua Levu. Trên đảo được bao phủ một màu xanh của một loài cây bản địa xuất hiện cách đây mấy ngàn năm qua. Từ không trung, đảo hiện ra với những hàng cây trùng điệp, nhiều ngọn núi liên tiếp nhau và những dòng thác tuôn chảy từ trong các khe núi, tất cả đều là những cảnh sắc đẹp mê hồn. Khi được tận mắt ngắm nhìn những cảnh sắc nơi đây, chúng ta sẽ hiểu vì sao Fiji được mệnh danh là “thiên đường nhiệt đới”.


Đảo Mamanuca

Cách thành phố Nadi không xa là một khu nghỉ mát mới thành lập, nơi đây khá độc đáo và thu hút nhiều người. Vùng biển lân cận là nơi dân địa phương tìm kiếm san hô. Đứng từ thành phố Nadi có thể nhìn thấy đảo Mamanuca và phía nam quần đảo Sayawa thuộc Fiji. Quần đảo này có đến hơn 300 hòn đảo nhỏ khác, phần lớn trong số đó không có người sinh sống, một số đảo chỉ có người Fiji và một số đảo khác được đầu tư thành khu nghỉ mát.

Tổng diện tích của quần đảo Fiji khoảng 18.000 cây số vuông với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác và chiếm một diện tích biển vô cùng lớn. Phương tiện giao thông nơi đây cũng rất thuận lợi. Phần lớn là di chuyển trên những chiếc thuyền. Họ dùng thuyền làm phương tiện vận chuyển người và cả hàng hóa.


Đảo Mana

Đảo Mana là một hòn đảo nhỏ trong quần thể đảo Fiji. Để ra được Mana thật khó vì chỉ có duy nhất là thuyền. Trên đảo là cuộc sống của hơn 1.000 người dân thuộc Fiji. Các công trình kiến trúc, nhà thờ trên đảo đều được xây dựng từ rất lâu và trông có nét rất cổ kính. Nhà thờ là nơi các tín đồ đến cầu nguyện và cũng là nơi tổ chức hôn lễ cho các đôi uyên ương. Mỗi ngày có khoảng 4 đôi uyên ương đến nhà thờ để xin chúa trời chứng giám cho hạnh phúc của mình. Vào những năm mùa màng bội thu, các cặp uyên ương đến nhiều hơn. Trên đảo Mana, thưởng thức văn hóa tinh thần của người dân cũng độc đáo. Nhạc cụ họ thường dùng là một loại trống bằng gỗ. Khi tiếng trống vang lên thì điều đó báo hiệu rằng một ngày làm việc vất vả đã hết và họ bắt đầu ca hát trong một khu sân rộng. Họ sẽ cầm trên tay những bó đuốc chạy quanh khu dân cư và ca hát thật rộn rịp.

Savu Savu trên hòn đảo Vanua Levu là khu du lịch mà giới báo chí đã từng bầu chọn là khu nghỉ mát đẹp nhất thế giới. Để đến đây chỉ có một cách duy nhất là đi bằng đường hàng không từ sân bay quốc tế Nadi. Gần đây, người ta lại hạ quyết tâm xây dựng Savu Savu thành khu bảo tồn thiên nhiên số một thế giới. Việc đạt được mục tiêu này đối với họ cũng không mấy khó khăn vì nơi đây có vô số các loại hoa nở khắp nơi. Nguồn nước thải được thu gom, xử lý để tái sử dụng.


Người dân trên đảo Vanua Levu đang ca hát và nhảy múa

Fiji có hơn 300 hòn đảo nhỏ nằm rải rác khắp nơi và trong chuyến hành trình đến với Fiji, khó khăn nhất là đến với những hòn đảo hoang vì nơi đó hoàn toàn không có người ở. Nếu muốn đến đây du lịch, bạn phải chuẩn bị tất cả mọi thứ từ mùng ngủ, thức ăn, nước uống và cả rượu nếu bạn cần. Tuy nhiên, ngự trên hòn đảo hoang một đêm mà xung quanh mình hoàn toàn không có một người nào sẽ cho bạn cảm giác ghê rợn và hoang vắng. Nhưng đối với những người thích khám phá thì đó là cảm giác tuyệt vời.

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *