Từ hơn một thế kỷ qua, ngôi làng có những cảnh quan ngoạn mục nằm giữa quần đảo Cyclades của những hải tặc trước kia giờ đã trở thành nơi gặp gỡ của các hoạ sĩ, cùng nhiều nhân vật nổi tiếng. Ở đây bạn sẽ cảm nhận được sự ngoạn mục của những bức tranh thiên nhiên hài hoà.

Quần đảo Cyclades

Quần đảo Cyclades nằm ở giữa vùng phía Nam của biển Aegean. Quần đảo này trông giống như một hình tròn huyền bí bao quanh hòn đảo Delos nằm ở khu trung tâm.

Quần đảo Cyclades bao gồm hơn 220 hòn đảo, trong đó, chỉ có 25 hòn đảo được nhiều người biết đến với dân số khoảng 100.000 người.

Quần đảo Cyclados là một bức tranh thiên nhiên hài hòa

Làng Cyclades nổi bật với những ngôi nhà có mái hình vuông nhằm thu gom nước mưa để dự trữ. Dù nhìn ở bất cứ góc độ nào bạn cũng thấy những ngôi nhà màu trắng rạng rỡ với những cửa sổ và cửa chính màu xanh da trời, đỏ, xanh lá cây, vàng và màu xanh thẫm của biển.

Làng Cyclades nổi bật với những ngôi nhà có mái hình vuông nhằm thu gom nước mưa để dự trữ

Cyclades còn được biết đến với cái tên "viên ngọc của Hy lạp". Vào thời xa xưa, nơi đây được biết đến như hòn đảo của ánh sáng, vì vị thần ánh sáng đã được sinh ra ở đây và người ta cũng thực hiện nhiều nghi thức cúng tế thần trên đảo.

Những chiếc cối xay gió là hình ảnh nổi bật trên vùng vịnh Mykonos. Vào đầu thế kỷ XX, những người chủ cối xay gió đã cung cấp rất nhiều thực phẩm cho lính trong quân đội, các nhà buôn và cả những tên hải tặc. Ngày nay, những chiếc cối xay gió này là một điểm đến đáng ngạc nhiên đối với du khách và chúng được bảo tồn rất tốt.

Những chiếc cối xay gió là hình ảnh nổi bật trên vùng vịnh Mykonos

Naxos, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Cyclades, nổi tiếng với những dòng suối, những nhà thờ nhiều màu sắc và vùng thung lũng trù phú. Tự nhiên đã tạo nên những kiệt tác độc đáo trên đảo Naxos. Sự phong phú về nước và đất đai màu mỡ đã giúp cho các loài thực vật phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi vùng đất này có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách.

Đảo Naxos

Vào thời xa xưa, mỗi hòn đảo là những khu tự trị riêng. Sau đó, Alexandria đại đế đã hợp nhất chúng lại với nhau. Kể từ đó, Hy Lạp phát triển rất mạnh mẽ. Những cư dân trên đảo Cyclades đã trở thành thành viên trong khối thống nhất của những hòn đảo ở Hy lạp vào năm 1825.

Vào thời xa xưa, đảo Delos có nhiều đá nhưng đất đai màu mỡ. Với dáng vẻ hoang vắng, Delos được ví như thành phố Pom-pây của vùng biển Aegean. Những phế tích bao gồm các ngôi đền, những công trình công cộng, những ngôi nhà và các con đường.

Với dáng vẻ hoang vắng, Delos được ví như thành phố Pom-pây của vùng biển Aegean

Trong lịch sử, Delos đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều câu chuyện truyền thuyết lý thú được khai sinh từ vùng đất này.
Delos đã trở thành trung tâm mua bán nô lệ ở vùng phía Đông Địa Trung Hải. Ở phía Bắc của thành phố cổ vẫn tồn tại nhiều chứng tích của các ngôi nhà xưa cùng những con đường và các hệ thống cống thải. Những công trình lâu đời này luôn gây ấn tượng mạnh đối với du khách mỗi khi đến đây.

Chứng tích của một thời xa xưa trên đảo Delos

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *