Thung lũng Jiuzhaigou – khu du lịch nổi tiếng thế giới thu hút nhiều du khách với khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn của thác nước, sông hồ nhiều màu sắc và những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng.

Thung lũng Jiuzhaigou (rộng 72,000 hecta) tọa lạc tại miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, là khu bảo tồn tự nhiên quan trọng của Trung Quốc. Thung lũng này là một phần của dãy núi Min Shan ở ven rìa cao nguyên Himalaya thuộc Tây Tạng. Với vẻ đẹp thiên nhiên được xem là đẹp nhất ở ở Trung Quốc, thunglũng Jiuzhaigou đã được tổ chức Unesco công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới vào năm 1992. Mỗi năm, tuyến điểm du lịch hấp dẫn này đã thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Đa phần các khu rừng ở thung lũng Jiuzhaigou đều mang sắc vàng đỏ ấn tượng vào mùa thu. Đây chính là nét đẹp đặc biệt đã khiến cho lượng du khách đến tham quan Jiuzhaigou trong mùa này trở nên đông đảo. Bên cạnh đó, hệ động thực vật ở đây cũng rất phong phú và đa dạng với nhiều loại đáng chú ý như cây đỗ quyên, tre, gấu trúc, khỉ mũi tẹt và khoảng hơn 140 loài chim…

Thung lũng Jiuzhaigou còn được ví như là vùng đất thần tiên bởi nét đẹp hoang sơ tự nhiên, không khí trong lành, không gian yên tĩnh và núi rừng bạt ngàn kỳ bí. Vào mùa đông, cảnh vật ở đây càng được tô thêm vẻ đẹp lộng lẫy của nhiều màu sắc cỏ cây, núi đá nổi bật giữa tuyết trắng bao phủ.

Dưới tác động mạnh mẽ của băng tuyết, thủy học, hoạt động kiến tạo của lớp vỏ trái đất và động đất đã diễn ra từ xưa nên đặc điểm địa hình của thung lũng Jiuzhaigou cũng chính là nét hấp dẫn du khách đến tham quan.

Du khách sẽ thực sự bị cuốn hút bởi nét đẹp tuyệt mỹ của những hồ nước trong veo màu xanh da trời, xanh lá cây, màu ngọc lam và nhiều sắc màu khác nữa trong khuôn viên thung lũng Jiuzhaigou.

Nếu du khách có ý định đi du lịch ở Trung Quốc thì thung lũng Jiuzhaigou là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *